Tin tức

4 yếu tố quan trọng quyết định loại băng tải tốt nhất dành cho bạn

Băng tải mang lại cho chúng ta những lợi ích to lớn trong việc chuyển vật liệu hoặc sản phẩm từ điểm này sang điểm khác. Băng tải dây đai là loại băng tải phổ biến nhất được sử dụng cho các quá trình sản xuất. Nhưng bạn có biết có những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn loại băng tải tốt nhất?

Mỗi ngành phải sử dụng băng tải phù hợp dựa trên trường hợp sử dụng và yêu cầu của từng dây chuyền sản xuất. Ví dụ, sản xuất bao bì nhựa không phải sử dụng băng chuyền cấp thực phẩm vì bao bì không phải là sản phẩm tiêu hao.

5 điều quan trọng trước khi chọn băng tải

– Vật liệu băng tải

Vật liệu băng tải được sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp là PVC và polyurethane (PU). Việc lựa chọn vật liệu cần dựa trên yêu cầu của nhiều ngành công nghiệp .
Một số ngành công nghiệp yêu cầu dây đai dày hơn để dây đai bền hơn và có thể kéo dài tuổi thọ hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn độ dày băng tải còn được xem xét dựa trên ứng dụng và thiết kế băng tải.

Các thay đổi của băng tải cũng nên được xem xét từ khả năng điện của nó. Các lớp khả năng điện trên băng tải là chống tĩnh điện và dẫn điện. Cường độ ma sát giữa sản phẩm và dây đai trở thành lý do số 1 tại sao những điều này được xem xét.

Bên cạnh chất liệu của nó, bạn cũng có thể xem xét các đặc điểm vật lý cũng như khả năng sửa đổi của nó nếu cần phải sửa đổi để xử lý chất liệu trong ngành của bạn. Hãy chắc chắn xem xét hiệu quả của băng tải của bạn nếu bạn yêu cầu những điều đó.

– Bề mặt băng tải

Bề mặt của băng tải có thể trơn, có vân hoặc có dầu. Đặc điểm bề mặt của nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của băng tải. Dưới đây là một số ví dụ về cách áp dụng chúng:

  • Dây đai có kết cấu tương thích để chuyển sản phẩm trên băng tải nghiêng. Bởi vì bề mặt dây đai có kết cấu, nó có thể giữ hoặc tăng ma sát đủ để sản phẩm không bị trượt trong quá trình chuyển. Đối với băng tải có độ nghiêng cao, tốt nhất là sử dụng băng tải có rãnh.
  • Nhu cầu tích tụ hoặc nhóm các sản phẩm vào một điểm trên băng tải có thể được đáp ứng tốt nhất bằng cách sử dụng băng tải có bề mặt trơn trượt
  • Sản phẩm dính yêu cầu bề mặt băng tải chống dính như mặt băng tải PU mờ. Mặt khác, đai PU bóng lại thiên về bề mặt nhám.
  • Di chuyển phụ tùng ô tô cần có băng tải chịu nhiệt lên đến 200 độ, thậm chí có trường hợp còn phải có bề mặt dầu.

– Sản phẩm cần chuyển

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi lựa chọn băng tải là sản phẩm mà bạn muốn chuyển. Điều này chủ yếu là do vật liệu và bề mặt của dây đai được lựa chọn dựa trên các sản phẩm sẽ được chuyển giao. Điều này mấu chốt quan trọng trong việc lựa chọn chất liệu và loại bề mặt của thắt lưng tương thích với sản phẩm của bạn.

Sản phẩm mà bạn đưa lên băng tải ảnh hưởng rất nhiều đến loại và thông số kỹ thuật của băng tải của bạn. Có nhiều thông số kỹ thuật cần được xem xét nếu bạn muốn tối đa hóa công suất dây chuyền sản xuất của mình bằng băng tải.

– Kích thước của các sản phẩm

Trong trường hợp bạn quên, kích thước của sản phẩm bao gồm dài x rộng x cao . Kích thước sản phẩm này sẽ xác định độ rộng của thắt lưng của bạn. Sản phẩm càng rộng thì bạn cần thắt lưng càng rộng.
Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ được cân nhắc khi bổ sung các tính năng như thanh dẫn bên để đảm bảo sản phẩm của bạn nằm trên đầu băng tải và không bị rơi ngang.

– Trọng lượng mỗi đơn vị sản phẩm

Bạn cũng cần biết trọng lượng trên mỗi sản phẩm vì nó sẽ ảnh hưởng đến 2 thông số kỹ thuật của băng tải.

  • Trước hết , điều này sẽ ảnh hưởng đến độ dày của băng tải. Sản phẩm càng nặng thì dây đai càng dày để có thời gian sử dụng lâu dài. Điều tương tự được áp dụng cho băng tải nghiêng, nó sẽ yêu cầu bề mặt nhám hơn để chứa các sản phẩm có trọng lượng nặng hơn.
  • Thứ hai , trọng lượng của sản phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến các con lăn. Điều này là do trọng lượng động của sản phẩm (từ chuyển động) không chỉ tập trung vào băng tải mà còn tập trung vào các con lăn bên dưới băng tải.

Xem thêm:

Băng tải xích nhựa

Băng tải mini

Băng tải con lăn trọng lực

https://trithucnews.com/

Những bài viết liên quan

Back to top button