Công nghệ

BẢO DƯỠNG MACBOOK thông minh

Bất kì một chiếc máy tính, laptop hay ipad điều có một số vấn đề sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy, nếu không muốn máy tính của mình có vấn đề thì hãy mang đi bảo dưỡng Macbook thông minh của mình nhé. Nhưng tại sao, khi nào thì phải bảo dưỡng?  Bạn thực sự có “xót” nếu như mảy may dính chút “bệnh tật”?

BAO NHIÊU LÂU THÌ NÊN BẢO DƯỠNG MACBOOK ĐỊNH KỲ?

Theo ý kiến của nhà sản xuất dựa theo tình hình môi trường Việt Nam dự tính trên khả năng sử dụng, khai thác Macbook thì thời gian để bạn bảo dưỡng là 9-12 tháng/1 lần.

Thời gian này không quá sớm cũng không  quá muộn nhưng “cần và đủ” để các bạn kiểm tra lại các chi tiết, phần cứng, tính năng để có thể giúp bảo dưỡng Macbook hoạt động tốt hơn và gia tăng tuổi thọ cho máy.

Tại sao bạn phải bảo dưỡng – vệ sinh MacBook định kỳ 9-12 tháng/1 lần?

Thứ nhất: hệ thống tản nhiệt đã giảm hiệu năng

Hệ thống tản nhiệt của Macbook được nhà sản xuất Apple thiết kế bằng  nhôm nên có tính chất  hoạt động cực kỳ tốt. Khi quạt tản nhiệt quay sẽ nhanh chống  đẩy hơi nóng ra ngoài, lực hút tĩnh điện được tạo ra do ma sát giữa cánh quạt và không khí lại hút bụi vào bên trong Macbook.Trong khoảng thời gian 9 tháng đã có hàng tỷ hạt bụi được “tích lũy” bám kín cánh quạt, che phủ lên tất  các linh kiện khác bít dần các lỗ thoát ra ngoài. Điều này gây tác động  ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của máy tính.Vì vậy, nên bảo dưỡng Macbook của mình để bảo vệ hệ thống tản nhiệt nha.

Thứ hai: Khi lớp keo kết dính không còn chuẩn

Mặc dù trên chiếc laptop này đã được trang bị một lớp keo tản nhiệt trên CPU và GPU song sau một khoảng thời gian làm việc với công suất cao, cường độ làm việc liên tục đã làm cho lớp keo tản nhiệt bị khô hoàn toàn, làm mất đi khả năng hỗ trợ tản nhiệt. Có thể thấy nhiệt độ lúc trong Macbook có lúc sẽ tăng lên đáng “quan ngại”, ngưỡng nhiệt độ cao nhất lên đến 70-80°C. Vì vậy, bảo dưỡng Macbook  chính là một cách giúp cho bạn không lo về tình trạng ” đơ” của máy.

Thứ ba: Gặp sự cố không mong muốn

Thường xuyên làm việc với cường độ cao sẽ dẫn đến CPU và GPU sẽ  bị quá tải nhiệt độ sẽ “ngưng” hoạt động làm cho máy tính  bị tắt nguồn đột ngột. Nếu vấn đề này thường xuyên diễn ra thì việc hư hỏng ổ cứng, IC nguồn là điều không thể tránh. Và có thể một số ”rủi ro” khác bạn có thể nhận thấy rõ nhất là chân chipset, IC, các tụ điện bị nung nóng gây tình trạng hở mạch, bung  chân chipset. Một khi hiện tượng này xảy ra, rất khó có thể khắc phục trở lại như ban đầu.

Với những lý do như sẽ làm cho chiếc Macbook giảm tuổi thọ, giảm đi công suất sử dụng. Vì vậy, các cửa hàng bảo dưỡng laptop đã định kỳ trong khoảng thời gian từ 9-12 tháng là một cách giúp cho bạn xóa tan đi lo ngại, bạn có thể thỏa thích sử dụng, tận hưởng giá trị tuyệt vời dòng sản phẩm cao cấp này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Những bài viết liên quan

Back to top button