Tin tức

Các công chúa của Disney- Niềm tự hào của gã khổng lồ phim hoạt hình

Không chỉ là những nhân vật hoạt hình đơn thuần mà các công chúa của Disney đã ghi dấu trong tuổi thơ của hàng triệu người trên khắp thế giới, là ước mơ là niềm vui của mọi em nhỏ. Hãy cùng nhau điểm lại các công chúa của Disney- Niềm tự hào của gã khổng lồ phim hoạt hình nhé.

Nàng Bạch Tuyết

Snow White là nàng công chúa đầu tiên của thương hiệu các công chúa của Disney. Bạch Tuyết là một nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần nhưng cuộc sống của nàng trải qua thăng tràm từ nhỏ khi luôn bị sự hãm hại của hoàng hậu, mẹ ghẻ của nàng.

Cinderella (Cô bé Lọ Lem)

Cô bé Lọ Lem dựa theo nữ nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích của Pháp. Nàng thường được coi là chị cả trong các công chúa của Disney.

Các công chúa của Disney- Niềm tự hào của gã khổng lồ phim hoạt hình

Công chúa Aurora

Aurora xuất hiện trong bộ phim hoạt hình thứ 16 của Disney “Người đẹp ngủ trong rừng” (1959). Công chúa Aurora có mái tóc vàng óng ả, đôi môi đỏ như hoa hồng, là một nàng công chúa xinh đẹp, hiền hậu.

Công chúa Ariel

Rơi vào tình yêu say đắm với chàng hoàng tử, khi chàng đứng trên du thuyền ngắm cảnh đẹp và đi qua vương quốc dưới nước Atlantica do cha nàng ngự trị, nàng tiên cá Ariel đã thỏa thuận với mụ phù thủy để nàng được biến thành người, đổi lại, nàng bị mất giọng hát và mỗi bước chân nàng đi sẽ đau diếng như hàng nghìn mũi chân chích vào.

Công chúa Belle

Belle xuất hiện trong bộ phim hoạt hình thứ 30 của Walt Disney “Người đẹp và quái vật” (1991). Khi cha nàng, bị một con quái vật gớm ghiếc bắt đi, Belle đã tự nguyện bị giam cầm để đổi lấy việc quái vật trả tự do cho bố mình.

Công chúa Jasmine

Jasmine là nàng công chúa của Disney thứ 6 và là nữ nhân vật chính của bộ phim hoạt hình thứ 31 của Disney, Aladdin (1992). Nhân vật Jasmine dựa trên Công chúa Badroulbadour trong câu chuyện Aladdin và cây đèn thần trích từ bộ “Nghìn lẻ một đêm” .

Công chúa Pocahontas

Pocahontas là Nàng công chúa của Disney thứ 7, xuất hiện trong bộ phim hoạt hình thứ 33 của Disney mang tên Pocahontas (1995). Pocahontas là một cô gái trẻ cao quý, công chúa của một bộ lạc người da đỏ với tâm hồn phóng khoáng.

Công chúa Mulan

Chuyển thể từ huyền thoại về nàng Hoa Mộc Lan (Trung Quốc) Mulan là nàng công chúa duy nhất không mang dòng máu hoàng tộc trong các công chúa của Disney.

Công chúa Tiana

Tiana xuất hiện trong bộ phim hoạt hình thứ 49 của Disney mang tên “Nàng công chúa và con ếch” (2009). Với nguồn gốc sâu xa là dựa trên câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm, Hoàng tử ếch.

Công chúa Rapunzel

Rapunzel dựa theo nữ nhân vật chính trong truyện cổ tích của Đức. Rapunzel là một nàng công chúa sinh ra với mái tóc vàng rất dài và có phép thuật, Rapunzel, nhưng nàng bị mụ phù thủy, Mẹ Gothel, đánh cắp từ tay đức vua và hoàng hậu từ khi còn bé. Mẹ Gothel nuôi lớn, nàng và lợi dụng mái tóc của nàng để mụ ta được trẻ đẹp mãi mãi.

Công chúa Merida

Merida đến từ “Nàng công chúa tóc xù” (2012). Merida là con gái mười sáu tuổi của Hoàng hậu Elinor, người trị vì vương quốc cùng với Vua Fergus. Merida lại là một cô gái mạnh mẽ muốn làm chủ số phận của mình dù rằng được mẹ dạy dỗ để thành nàng công chúa công dung ngôn hạnh cao quý.

Công chúa Elsa và Anna

Frozen chắc hẳn là bộ phim duy nhất từ trước tới nay của Disney mà có hẳn hai nàng công chúa xinh đẹp. Elsa là nữ hoàng thứ hai sau Rapunzel có quyền năng phép thuật mà không phải là nhân vật phản diện và Anna cũng là nàng công chúa duy nhất trong các công chúa của Disney có ý định kết hôn với nhân vật phản diện( Hans).

Công chúa Moana

Xuất hiện trong một bộ phim mà nằm ngoài bài ca tình yêu, Moana không đính hôn với ai cũng không tình cờ gặp một hoàng tử nào trên hành trình của mình cờ gặp một hoàng tử nào trên hành trình của mình. Moana chỉ có Á thần Maui – một người đồng hành chung chí hướng, một người thầy dày dạn kinh nghiệm và sau này là một người bạn tốt. Moana không làm mọi thứ chỉ để cứu một người mình yêu, cô cứu tất cả mọi người!

Xem thêm:

DRC là gì? Những đặc điểm của DRC?

Những điều chưa kể về Park Ji Sung và bạn gái

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button