Công nghệTin tức

Hướng dẫn cách chụp màn hình Asus chỉ với vài thao tác dễ dàng

Bạn muốn chụp màn hình điện thoại ASUS Zenfone nhưng lại không biết thực hiện như thế nào để có thể lưu lại những khoảnh khắc quan trọng đó. Để việc chụp ảnh màn hình ASUS Zenfone được dễ dàng và đơn giản hơn, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, những thao tác về cách chụp màn hình Asus mà chúng tôi hướng dẫn vẫn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản của điện thoại Asus Zenfone bao gồm Zenfone 2, 3, 4, 5, 6, Zenfone C, Zenfone Max Plus,…

1. Chụp ảnh màn hình Asus Zenfone bằng cách sử dụng phím vật lý

Rất đơn giản, để lưu lại hình ảnh tuyệt vời và quan trọng trên màn hình của smartphone ASUS Zenfone, các bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và nút giảm âm lượng (Power + Volume down) trong một vài giây cho tới khi nghe thấy âm thanh chụp ảnh như khi bạn chụp ảnh thông thường thì việc chụp màn hình đã hoàn thành.

Ảnh đã chụp màn hình sẽ được save vào thư mục Screenshots tại thư viện ảnh.

Cách chụp màn hình Asus Zenfone bằng cách sử dụng phím vật lý

2. Chụp ảnh màn hình điện thoại ASUS Zenfone bằng phím đa nhiệm

Với cách chụp màn hình này, bạn vào mục cài đặt (Settings), ấn chọn Asus customized Settings sau đó ấn chọn Key Settings rồi chọn tiếp Tap and hold to get screenshot. Vậy là từ giờ bạn đã có thể sử dụng phím đa nhiệm để chụp ảnh màn hình bằng cách chạm nhẹ vào khoảng 1- 2 giây.

Chụp ảnh màn hình trên Asus Zenfone

>> Có thể bạn quan tâm: làm mục lục tự đông trong word 2016

3. Cách chụp màn hình Asus từ bảng điều khiển cài đặt nhanh

Theo mặc định có sẵn thì trình đơn cài đặt nhanh của điện thoại Asus không có sẵn nút chụp màn hình. Do đó, nếu muốn chụp ảnh màn hình bạn phải thêm nó vào trình đơn truy cập nhanh bằng các thao tác sau:

  • Trên màn hình chính của máy, vào mục Access Quick rồi chọn Quick settings options (Tùy chọn cài đặt nhanh).

Vào mục Access Quick rồi chọn Quick settings options

  • Ấn chọn Tùy chọn chụp màn hình trong Tùy chọn công cụ có sẵn. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể chọn tối đa 4 công cụ.
  • Như vậy kể từ giờ, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên ASUS Zenfone, các bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt nhanh và nhấn chọn Screenshot.

Ảnh chụp màn hình thu được bằng hai cách trên sẽ tự động lưu vào thư mục Internal Storage của Screenshots. Trường hợp bạn không muốn lưu ảnh chụp màn hình ở mục này thì có thể lưu ở định dạng khác tại mục Asus customized settings > Screenshot file format.

Hiện nay, trên cửa hàng Google Play Store có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh màn hình với các tính năng tiện ích cho người sử dụng. Tuy vậy, đây đều là các ứng dụng phụ trợ, nên đôi khi bạn sẽ phải mất một ít thời gian để làm quen và thích nghi với chúng.

Ngoài ra, nếu như bạn chụp ảnh màn hình máy Asus xong mà không lưu được ảnh vào thư viên thì rất có thể bộ nhớ đã bị đầy nên hãy kiểm tra lại bộ nhớ xem nó đã đầy hay chưa. Nếu bộ nhớ vẫn còn trống mà vẫn không save được ảnh thì nên kiểm tra xem đó có phải lỗi của phần mềm hay không nhé!

Trên đây là cách chụp màn hình Asus Zenfone, các bạn vẫn có thể áp dụng cách làm này cho tất cả các mẫu máy của Asus khác như Zenfone 2, 3, 4, 5, 6, Zenfone Max, Zenfone C, Zenfone Zoom,… Chúc các bạn thành công! 

>> Xem thêm

Mất bao lâu để làm thủ tục cấp lại sim viettel?

Cách tạo ví Dogecoin đơn giản và dễ dàng nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button