Công nghệ

Hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần chuẩn nhất

Loa âm trần là thiết bị âm thanh được nhiều công ty, khu chung cư, bệnh viện, trường học, phòng trà,… lựa chọn để nghe nhạc hay làm loa thông báo. Vậy nên, nhu cầu lắp đặt thiết bị này ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt loa âm trần chuẩn nhất. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để cách lắp đặt loa âm trần được diễn ra thuận lợi thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Loa âm trần.
  • Khuôn của loa âm trần. Với dụng cụ này thì bạn cần phải lựa chọn khuôn có kích thước bằng với cỡ của loa.
  • Cưa loại nhỏ hoặc dao hay khoan chuyên dụng để khoét trần thạch cao.
  • Băng dán cách điện.
  • Kệ đỡ hoặc thang chữ A.
  • Một số dụng cụ khác….
  • Bút mực hoặc bút chì.
  • Dao rạch giấy.

Hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần chuẩn nhất

Bước 2: Xác định vị trí  lắp đặt – cách lắp đặt loa âm trần chuẩn nhất

Mặc dù loa âm trần là thiết bị chỉ được lắp đặt trên trần thạch cao. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt cũng cần phải đảm bảo những yếu tố như:

  • Tính thẩm mỹ: Đây là một trong những vấn đề mà khi xác định vị trí lắp đặt loa âm trần mà bạn cần phải quan tâm. Theo đó, bạn chỉ bên lắp đặt loa âm trần vào vị trí trung tâm căn phòng hoặc ở giữa các đèn là đẹp nhất.
  •  m thanh phải lan tỏa đều trong phòng: Theo đó, khi lắp đặt loa âm trần, bạn cần phải lựa chọn vị trí sao cho âm thanh đúng với mục đích sử dụng và lan tỏa đều trong phòng. 

Bước 3: Khoét lỗ lắp đặt loa

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng thang đặt tại vị trí cần khoét lỗ đặt loa. Sau đó, đặt khuôn lên và dùng bút vẽ theo khuôn. Tiếp theo dùng dao rạch giấy để khắc theo đường vẽ một cách nhẹ nhàng để khoan hoặc cưa dễ dàng hơn. Cuối cùng là bạn hãy khoan hoặc cưa theo đường vẽ. 

Xem ngay >> Các mẫu loa âm trần được ưa chuộng nhất hiện nay

Bước 4: Kéo dây nối loa

Sau khi đã khoét lỗ xong thì bạn hãy kết nối các dây thông qua các lỗ khoan. Cuối cùng là các dây kết nối với amply. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định cực (-) và cực (+) tương ứng với các cổng cổng 70V, cổng 100V hay cổng COM ở amply. Theo đó, cực (-) của loa thì phải được kết nối vào cổng COM còn cực (+) thì phải được kết nối vào cổng cổng 70V hoặc 100V của amply. 

Bước 5: Cố định lại loa âm trần

Sau khi đã kết nối các dây thì bạn hãy cố định loa trên trần bằng cách đẩy các tai của loa vào trong lỗ. Cuối cùng là bạn hãy vệ sinh lại loa và kiểm tra mức độ hoạt động của hệ thống. 

Loa âm trần là thiết bị âm thanh mang đến nhiều ưu điểm vượt trội 

Lời kết

Loa âm trần là thiết bị âm thanh mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nên được rất nhiều người lựa chọn. Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt loa âm trần được chia sẻ bên trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, nếu bạn cần mua loa âm trần có chất lượng đảm bảo cùng giá cả cạnh tranh thì hãy đến với Vfun Audio. Chắc chắn với sự tận tâm, cùng nhiều ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn của đơn vị này, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Xem Thêm Danh Mục : Công Nghệ

Xem Thêm : Máy pha cà phê ngày càng được ưa chuộng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button