Công nghệ

Cách tạo ví Dogecoin đơn giản và dễ dàng nhất

Cách tạo ví Dogecoin như thế nào đơn giản và dễ dàng nhất? Dưới đây sẽ là 2 cách tạo ví Dogecoin cho bạn tham khảo.

Như các bạn đã biết, Dogecoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin. Thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme “Doge”.

Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Dogecoin có tốc độ tạo xu lúc ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014.

Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Ngày 1 tháng 2 năm 2014, đã có đến 40.578.746.592 xu được đào.

Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiện tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi có một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích về nó lên các cộng đồng trên mạng.

Ví Dogecoin online

Với cách này, Dogecoin sẽ được lưu trữ trực tuyến thông qua các website. Hình thức này thường được sử dụng khá nhiều bởi tính tiện ích của nó, vừa có thể gửi và nhận coin một cách nhanh chóng lại vừa không phải tốn thời gian để đồng bộ ví với hệ thống Dogecoin.

Nó giống như bạn có một tài khoản ngân hàng, có thể nhận, gửi và thanh toán online một cách dễ dàng nhất.

Ngoài những ưu điểm, nó cũng có nhược điểm đó là nếu website bị hack thì nguy cơ Dogecoin của bạn bị mất là rất lớn, hoặc nếu bạn quên mật khẩu, không nhớ từ khóa khôi phục mật khẩu thì coi như bạn mất quyền truy cập vào tài khoản đó và đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất trắng. Tuy nhiên nếu chúng ta giữ gìn mật khẩu cẩn thận thì cũng không có gì phải lo lắng cả.
Có 2 webside cho bạn tham khảo đó là:
– Block.io: Để tạo ví Dogecoin, bạn nhấn vào link sau để đăng kí:  http://www.block.io
– Dogechain.info: Để tạo ví Dogecoin, bạn nhấn vào link sau để đăng kí:  https://dogechain.info

Cách tạo ví Dogecoin đơn giản và dễ dàng nhất
Ví Dogecoin offline

Đầu tiên, bạn ấn vào link sau: http://dogecoin.com

Tùy theo thiết bị lưu trữ mà bạn down ví cho hợp lý. Ví dụ như bạn muốn lưu trữ dogecoin trên máy tính thì click vào biểu tượng “Windows”, còn bạn lưu trữ trên điện thoại thì click vào “Android” hoặc “iOS” hoặc “Blackberry” và tiến hành các bước theo yêu cầu của website đưa ra.
Cả hai ví đều có những ưu và nhược điểm riêng:

– Ví MultiDoge là một ví nhẹ, nó chỉ cần “lướt” qua blockchain là có thể sử dụng và được thực hiện mọi thứ một cách nhanh chóng.

Nhưng ví chỉ nên được sử dụng bình thường, nó không thể được sử dụng để khai thác dogecoin, ví sẽ trở nên chậm chạp và không phản hồi nếu bạn sử dụng theo cách này.

– Ví Dogecoin Core thì có thể download toàn bộ blockchain, đồng bộ ban đầu của nó là chậm hơn so với MultiDoge và cũng chiếm rất nhiều dung lượng đĩa.

Nhưng điều này đi kèm với một lợi thế khác. Nó an toàn để khai thác dogecoin, vì nó sẽ có thể xử lý các giao dịch các khoản thanh toán. Nó cũng sẽ giúp cho bạn duy trì mạng dogecoin.

Xem thêm:

DRC là gì? Những đặc điểm của DRC?

1ST là gì? Đặc điểm của đồng tiền ảo 1ST là gì ?

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button