Cần chuẩn bị những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một xu hướng đi làm mới trong những năm gần đây. Trước khi đi bạn băn khoăn không biết cần mang theo những gì, mang như này có đủ chưa hay còn quên điều gì không?

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn hành trang bạn cần mang theo khi đi xuat khau lao dong Nhat Ban nhé!

1. Đổi tiền Nhật

Tiền là một yếu tố không thể thiếu và việc đổi tiền là việc không thể quên khi sang nước ngoài. Bạn cần chắc chắn số tiền bạn mang đi là đủ cho một khoảng thời gian đầu bạn sinh sống tại Nhật.

Bạn nên tham khảo số tiền cần mang từ các trang chia sẻ từ những người đã có kinh nghiệm hoặc hỏi từ công ty xuất khẩu Nhật Bản ở Việt Nam. 

Học cách chuyền đổi tiền từ tiền Nhật sang tiền Việt và ngược lại, nắm rõ mệnh giá tiền để không nhầm lẫn và tránh những mất mát không đáng có nhé.

2. Giấy tờ tuỳ thân cần thiết

Những giấy tờ như chứng minh thư (thẻ căn cước), hộ chiếu, ảnh thẻ hay visa là những thứ bạn phải lưu tâm và đặc biệt bảo quản cẩn thận. Bởi vì những giấy tờ này sẽ chứng minh thân phận của bạn khi có điều gì bất trắc xảy ra. 

Khi ra sân bay để di chuyển sang Nhật, bạn cần nhớ mang vé máy bay và hành lý để có một chuyến bay thuận lợi nhất nhé!

3. Hành lý cá nhân

  • Vali:

Những đồ đạc cá nhân như quần áo, giày dép, mũ nón,… và đồ ăn Việt Nam bạn cần chuẩn bị đẩy đủ những vừa phải thôi nhé, đừng mang quá nhiều hoặc quá ít, bởi vì khi sang đó bạn cũng có thể mua thêm. Bạn đi mùa nào thì tìm hiểu mùa ở bên Nhật rồi chuẩn bị sao cho phù hợp với thời tiết nhé. 

Đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt, thuốc men, túi xách, đồ dưỡng da… bạn cần gì thì mang thôi nhé để tránh cân nặng hành lý quá nhiều dẫn đến việc lại bỏ đồ ra ở sân bay. Khi đóng gói hành lý thì bạn nên khoá cẩn thận và ghi tên rõ ràng để tránh nhầm lẫn với những vali khác.

  • Túi xách / Balo cầm tay

Trước khi lên máy bay, bạn nên kiểm tra kỹ lại xem đã đầy đủ điện thoại, sạc, khăn giấy, giấy tờ tuỳ thân,… ở trong túi xách / balo hay chưa. Chỉ nên để những đồ cần thiết cầm tay để tránh nặng và gây cản trở khi di chuyển.

  1. Bói sim phong thủy chính xác nhất cùng Sim phong thủy Thủ Đô
  2. Nguyên nhân và cách chữa nổi mụn nước ngứa ở cánh tay, khắp người

4. Hành trang kiến thức và kinh nghiệm

Khi đi xuất khẩu lao động, điều bạn cần tập luyện và trau dồi nhiều nhất đó chính là kiến thức và kinh nghiệm về ngành nghề mà bạn sẽ theo đuổi khi làm việc ở Nhật, đồng thời bạn cũng cần phải tích cực và chăm chỉ học thêm về tiếng Nhật, đặc biệt là khả năng giao tiếp.

Nếu giỏi tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như có một cuộc sống “dễ thở” hơn khi ở Nhật. 

Bạn nên cố gắng học hỏi để hoà nhập với cuộc sống bên Nhật, bên nước bạn sẽ có rất nhiều điều mới lạ và khác biệt so với Việt Nam nên cần chuẩn bị tinh thần để không bị choáng ngợp và stress nhé.

Trên đây là những điều cần thiết khi bạn sang Nhật để xuất khẩu lao động. Tuỳ vào mỗi người sẽ có thêm những điều cần chuẩn bị khác nhau, tuy nhiên 4 điều trên là thực sự cần thiết để có một cuộc sống thuận lợi khi di lao dong nhat ban.

Bạn đọc có thể xem thêm các thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bằng cách truy cập https://xkldnamhai.com/ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *