Tin tức

Cảnh giác trước những cạm bẫy khi thuê nhà giá rẻ

Thuê nhà là một hình thức phổ biến với nhiều tầng lớp sinh viên và cả những người đã đi làm, những gia đình. Ai cũng muốn tìm thuê được cho mình một không gian sống thoải mái, tốt đẹp với chi phí rẻ. Tuy nhiên đây chính là điểm khiến cho nhiều người bị lừa, bị sa vào những cạm bẫy khi thuê nhà cá nhân.

Cảnh giác trước những cạm bẫy khi thuê nhà giá rẻ

Thuê nhà giá rẻ luôn là điều thu hút mạnh mẽ đặc biệt là đối với những người có thu nhập từ trung bình đến thấp. Tuy nhiên, để đưa được ra những mức giá rẻ như vậy, các công ty môi giới, những người chủ thuê nhà đã tung ra rất nhiều “chiêu trò”.

Sau đây là một số mẹo để tránh những cạm bẫy khi thuê nhà cá nhân:

1. Cẩn thận với bên môi giới nhà đất

Những mẩu tin đăng cho thuê nhà của bên môi giới nhà đất thường có những đặc điểm mô tả căn nhà cho thuê rất hấp dẫn, đầy đủ tiện nghi, giá rẻ bất ngờ, có các thông tin gần chợ, gần trường học, gần trung tâm nhưng lại không có địa chỉ hay thông tin cụ thể mà chỉ nói chung chung.

Địa chỉ email liên lạc của họ thường có đuôi bds (bất động sản) ví dụ như [email protected] Com, những số điện thoại đẹp như đuôi 8888, 686868,… Hoặc cùng một tài khoản nhưng lại đăng nhiều tin cho thuê nhà khác nhau,…

2. Các mức giá dịch vụ

Bạn nhất định phải xem xét đến những chi phí điện, nước, internet, tiền đổ rác, trông xe, bảo vệ an ninh,… Những mức chi phí này cần được quy định rõ ràng và ghi rõ thời hạn duy trì là bao lâu. Bởi có rất nhiều trường hợp người thuê nhà bị chủ nhà tăng những mức giá này sau một thời gian thuê nhà để.

Cảnh giác trước những cạm bẫy khi thuê nhà giá rẻ

3. Hợp đồng không rõ ràng

Hợp đồng thuê nhà là thứ sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn. Chính vì vậy mà hãy làm mẫu hợp đồng thuê nhà. Đây là một bước rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Những điều khoản của hợp đồng cho thuê nhà cá nhân cần được cả hai bên thống nhất, bàn bạc kĩ lưỡng, rõ ràng, minh bạch. Một bản hợp đồng thuê nhà uy tín sẽ có đầy đủ thông tin về thời gian bắt đầu và kết thúc, hạn thanh toán, ghi cụ thể các mức chi phí cũng như quyền và trách nhiệm mà hai bên phải thực hiện trong quá trình thuê, cho thuê nhà.

4. Chất lượng căn nhà

Với một mức giá quá thấp, bạn không thể yêu cầu quá nhiều với chủ nhà. Nên lập ra những chỉ tiêu cho căn nhà bạn muốn thuê trước khi kí hợp đồng cho thuê nhà cá nhân để xác định được nhu cầu và mức giá mà có thể bạn phải trả. Ví dụ một số tiêu chí cần xem xét như sau:

  • Cổng ra vào chung hay riêng, cso an toàn hay không? Tường cao kiên cố hay không?
  • Căn nhà nằm trong khu dân cư như thế nào? Khu công nghiệp hay khu trọ sinh viên hay khu dân cư trí thức?
  • Thiết bị, đồ dùng của căn nhà đã có sẵn những gì? Chưa có những gì và chất lượng của những đồ dùng đó còn dùng được tốt hay không?
  • Nhà vệ sinh có khép kín hay dùng chung với những phòng, những hộ khác?
  • Cung cấp đầy đủ điện nước cho cuộc sống sinh hoạt của bạn hay không?

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thêm những kinh nghiệm cho việc thuê nhà. Chỉ khi có được một không gian sống tốt thì công việc và cuộc sống của bạn mới trở nên thuận lợi được. Chi phí thuê nhà cần phù hợp với nguồn thu nhập và điều kiện kinh tế của bạn. Thế nhưng, đừng vì ham rẻ mà chọn những khu nhà, căn nhà, phòng trọ có an ninh lỏng lẻo hay không cung cấp đủ cho bạn những điều kiện sinh hoạt của bạn. Chúc bạn thuê được căn nhà ưng ý!

Cảnh giác trước những cạm bẫy khi thuê nhà giá rẻ

 

>> Xem thêm

Mách bạn cách trang trí phòng ngủ siêu ấn tượng

Hiệu quả vượt trội của các phần mềm quản lý mầm non là gì ?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button