Tin tức

Chế độ dinh dưỡng và thức ăn dành cho chó Husky để có sức khỏe tốt nhất

Chó Husky là giống chó xứ lạnh, thế nên để chúng có thể thích ứng với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam một cách khỏe mạnh, người nuôi cần phải có một chế độ dinh dưỡng vô cùng phù hợp.

Là loài xứ lanh, thế nên Husky rất ưa thích vận động theo bản năng để có thể chống chịu lại với thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, với khí hậu nước ta, vận động nhiều có thể thường xuyên làm chúng ra mồ hôi cũng như mất đi lượng nước trong cơ thể. Thế nên điều tối quan trọng khi nuôi một chú chó Husky chính là việc tiếp nước thường xuyên và tránh để chúng phải khát.

Thú vị một chỗ, bạn hoàn toàn có thể cho chó Husky ăn kem, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Đây không những là cách giúp chúng giải nhiệt mà còn là biện pháp tiếp nước cũng vô cùng hữu hiệu dành cho các loài Husky.

Trong quá khứ, Husky thường chỉ ăn một lượng thức ăn tương đối nhỏ, nếu so với khối lượng của chúng. Tuy nhiên đừng vì thế mà coi thường sức bền, khi chúng có thể kéo xe hàng chục dặm một cách hoàn toàn bình thường. Nhưng đấy là trong quá khứ, còn ở thời điểm hiện tại, việc không có một khẩu phần ăn phù hợp hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của các chú chó Husky. Chắc chắn rằng không ai muốn nuôi một chú chó gầy gò và có phần kém sức sống phải không nào.

Nên cho chó Husky ăn gì

Tổ tiên của Husky có nguồn gốc là loài chó sói, thế nên thịt luôn là thức ăn được chúng ưa thích nhất. Thế nhưng, nên hạn chế cho Husky ăn các loại thịt mỡ, vì hệ tiêu hóa của chúng không tốt khi xử lý mỡ, và thường dễ gây ra các triệu chứng đi ngoài thường xuyên. Chính vì thế, hãy lựa chọn thịt nạc, hoặc thăn hoặc các loại thịt ít mỡ. Đây cũng chính là món khoái khẩu nhất của các chú chó Husky

Chế độ ăn của chó Husky nên được tăng dần theo từng độ tuổi. Từ 1 – 2 tháng tuổi, bạn nên chia nhỏ bữa ăn của chúng ra nhiều bữa trong ngày. Tốt nhất nên cho chúng ăn cơm nhão với thịt nạc, hoặc các thức ăn khô được ngâm trong nước ấm. Ở thời điểm này, hệ tiêu hóa của chúng chưa hoàn thiện, nên đừng bắt chúng phải ăn những loại thức ăn nhiều mỡ hoặc có xương, tránh gây ra những tổn hại cho chúng.

Khi từ 3 – 6 tháng tuổi, bạn có thể cho chó Husky ăn thêm các loại thịt và rau củ để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của chúng. Các loại thức ăn nên được chế biến bình thường, không cần phải nấu loãng như trước. Sau 6 tháng tuổi, cần quy hoạch lại chế độ ăn của chúng từ 2 tới 3 bữa một ngày, và ngoài ra nên cho chúng ăn với khối lượng lớn hơn, có bao gồm cả các loai thịt có xương, thịt dày để tăng sức mạnh cho cơ hàm của chúng. Hãy kết hợp các loại xương với rau củ trong bữa ăn một cách hợp lý, tránh để chúng bị táo bón. Ngoài ra, có một lưu ý rằng mỗi tuần, bạn nên cho các chú chó Husky ăn từ 2-3 quả trứng, để giúp chúng có bộ lông đẹp và mượt hơn.

Những loại thức ăn phù hợp với Husky

Tốt nhất và khoái khẩu nhất với Husky chính là thịt bò, đây cũng là món ăn nhiều protein và giúp tăng cường cơ bắp cũng như xương cốt của Husky. Thịt gà cũng chứa tương đối nhiều đạm, trong khi với thịt lợn, bạn cần lựa chọn các loại thịt nạc. Ngoài ra, các loại nội tạng cũng là món ăn khoái khẩu của Husky, chứa nhiều đạm và ít chất béo. Nhưng nên lưu ý cho chúng ăn hạn chế, để tránh các bệnh tiêu hóa.

Đối với các loại trứng, Husky đặc biệt ưa thích là trứng vịt lộn. Tuy nhiên nếu ăn nhiều có thể gây ra tình trạng thừa chất cho chúng. Một tuần chỉ nên cho chúng ăn trứng tối đa 3 tới 4 lần.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các món ăn thông thường của gia đình như cơm, cháo hay các loại bánh quy cho Husky ăn. Những loại thức ăn này sẽ cung cấp rất nhiều tinh bột và năng lượng, giúp chúng có thể thoải mái vận động. Cũng nên phối thêm một vài loại rau củ vào trong chế đô dinh dưỡng, tuy nhiên hãy hạn chế cho chúng ăn đồ xào có nhiều mỡ.

Nếu đang nuôi chó Husky và muốn tìm hiểu về chế độ dinh dướng sao cho chúng có thể phát triển khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể tìm tới AZ Dog Shop và nhận được những lời tư vấn cũng như các loại thức ăn hợp vệ sinh và chất lượng tốt nhất. Giống chó Husky tuy không quá kén ăn, nhưng nếu không quan tâm tới chế độ dinh dưỡng thì sức khỏe cũng như khả năng vận động của chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn đấy. AZ Dog Shop không chỉ đưa ra những lời tư vấn mà còn có thể cung cấp cho bạn những thực đơn cũng như món ăn đủ chất, giúp cho các chú chó Husky phát triển một cách tốt nhất đấy.

Xem thêm:

Các giống chó husky lai thế giới đang săn đuổi

Cách chăm sóc, kinh nghiệm nuôi chó husky

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button