Tin tức

Chi phí lắp đặt hệ thống băng tải là bao nhiêu?

Các hệ thống băng tải đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều nhà máy và hoạt động công nghiệp. Chúng có thể được sử dụng để di chuyển và phân loại sản phẩm từ Điểm A đến Điểm B, giúp giảm bớt căng thẳng cho người lao động khi di chuyển các vật nặng, đồng thời nâng cao năng suất và sự an toàn trên sàn cửa hàng.

Và trong khi hệ thống băng tải là một khoản đầu tư thường mang lại nhiều tiền hơn cho chính nó để tăng hiệu quả tốt hơn so với các hoạt động thủ công, một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được ở đây tại Intech Group liên quan đến chi phí lắp đặt.

Đó là một câu hỏi khó trả lời bởi vì lý tưởng nhất là bất kỳ hệ thống băng tải nào cũng nên được tối ưu hóa để đáp ứng cho môi trường mà nó đang được lắp đặt. Và chính những nhu cầu và yêu cầu cụ thể của môi trường mà nó sẽ hoạt động sẽ quyết định phần lớn đến chi phí. Ví dụ, có nhiều loại hệ thống băng tải khác nhau, chẳng hạn như băng tải gầu và kiểu cơ khí đến băng tải xích và băng tải kéo. Tuy nhiên, loại phổ biến nhất của hệ thống băng tải là băng tải.

Băng tải dây đai thường được ưa chuộng vì khả năng chi trả của chúng, khả năng di chuyển tất cả các loại vật liệu khoảng cách xa, quản lý sự thay đổi về độ cao và giữ cho vật liệu có thể nhìn thấy được trong khi chuyển động. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về cách đánh giá chi phí lắp đặt, cũng như các chi phí khác tạo nên tổng chi phí sở hữu băng tải.

Chi phí cài đặt

Vậy chi phí băng tải trên mỗi m của dự án băng tải tiếp theo của bạn là bao nhiêu? Giống như chúng tôi đã nói trong phần giới thiệu, có rất nhiều yếu tố cần được tính đến khi nói đến dự án băng tải ước tính chi phí của bạn. 

Mặc dù giá lắp đặt có vẻ đáng kể đối với bạn, nhưng hãy nhớ rằng băng tải là một khoản đầu tư có khả năng tự động hóa quy trình thủ công. Có một khoản chi phí trả trước liên quan đến cài đặt, nhưng đó là thứ sẽ tự trả theo thời gian để tăng năng suất, thống kê an toàn tốt hơn và lý tưởng là đóng vai trò như một cửa ngõ để phát triển tổ chức hơn nữa.

Các phụ kiện khác

Như đã đề cập trước đó trong phần này, có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí của một hệ thống băng tải. Một số phụ kiện và tiện ích bổ sung tùy chọn này bao gồm:

Cổng trượt: Nhiều băng tải được thiết kế với cổng trượt để sản phẩm có thể khởi hành hệ thống trong những khoảng thời gian khác nhau. Chúng có thể dao động ở bất kỳ đâu từ 100.000.000 đến 1.000.000.000 VNĐ tùy theo loại.

Cân nhắc chi phí khác

Ngoài chi phí lắp đặt ban đầu, có lẽ là dễ định lượng nhất, có hai chi phí khác mà bạn cần xem xét khi nói đến bất kỳ hệ thống băng tải mới nào: chi phí vận hành và chi phí bảo trì.

Vậy chi phí vận hành và bảo trì là gì? Hãy nghĩ về nó như thế này: Chi phí vận hành là chi phí bỏ ra để vận hành hệ thống. Ví dụ điển hình về chi phí hoạt động bao gồm sử dụng điện và không khí. Mặt khác, chi phí bảo trì bao gồm việc bảo trì hệ thống sẽ yêu cầu thường xuyên. Chi phí bảo trì bao gồm những thứ như bộ phận thay thế, bảo trì chung và chi phí nhân công để thực hiện bảo trì nói trên.

Khi nói đến chi phí, điều quan trọng là phải xem xét tổng chi phí sở hữu và nhìn xa hơn chi phí lắp đặt. Hãy coi việc đầu tư vào một băng tải giống như đầu tư vào một chiếc ô tô. Có chi phí của chiếc xe (giá nhãn dán) và sau đó là tổng chi phí sở hữu cần được xem xét. Với một chiếc xe, những chi phí này bao gồm chi phí vận hành như nhiên liệu, bảo hiểm và đăng ký, cũng như chi phí bảo dưỡng như thay dầu, thay lốp và sửa chữa do nhà sản xuất khuyến nghị.

Hãy chắc chắn nói chuyện với một chuyên gia để bạn có thể hiểu rõ hơn về những chi phí bạn cần dự trù ngoài việc cài đặt ban đầu.

Nói chuyện với một chuyên gia ngày hôm nay

Như đã thảo luận, hệ thống băng tải là một khoản đầu tư đáng kể, nhưng chúng là một khoản đầu tư xứng đáng về lâu dài khi bạn tính đến năng suất nâng cao từ việc tự động hóa hoàn toàn quy trình. Để biết thêm thông tin về cách hệ thống băng tải có thể giúp đưa hoạt động của bạn lên một tầm cao mới và để biết thêm thông tin về chi phí lắp đặt hệ thống băng tải, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại Intech Group ngay hôm nay. Là điểm dừng chân duy nhất cho các giải pháp băng tải của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và ước tính tổng chi phí sở hữu một hệ thống mới.

Xem thêm:

https://trithucnews.com/may-cnc-5-truc-la-gi/

https://trithucnews.com/top-3-thiet-bi-len-men-phong-thi-nghiem-nen-biet/

 

Những bài viết liên quan

Back to top button