Công nghệ

Có nên dùng AMP cho website của bạn?

Dịch vụ backlink tại shopbacklink.net giới thiệu các bạn AMP cho website, đây là một phiên bản hỗ trợ SEO TOP rất tốt, anh em cùng tìm hiểu nhé.

1.AMP (Trang di động tăng tốc) là gì?

Nếu bạn đã từng tìm kiếm nội dung và tương tác với kết quả trên thiết bị di động, thì bạn có thể đã gặp phải AMP.

AMP 1

AMP là một khung công tác mã nguồn mở được phát triển bởi Google phối hợp với Twitter. Trang di động được tăng tốc tạo ra trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn trên web di động. Về cốt lõi, khung cho phép bạn xây dựng các trải nghiệm nhẹ cho thiết bị di động bằng cách đơn giản hóa HTML và tuân theo các quy tắc CSS được sắp xếp hợp lý.

2.Tại sao nên sử dụng AMP?

Trong vài năm kể từ khi AMP được ra mắt, có một thực tế rằng các trang web truyền thông hoạt động tốt trên AMP. Vì phần lớn nội dung trên các trang web truyền thông là tĩnh, các trang web này đã thấy sự gia tăng đáng kể trong lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. 

AMP 2

Ngoài ra, Google cũng đã giúp những người sản xuất nội dung một cách đơn giản hơn để làm cho nội dung của họ nổi bật với Thẻ đa năng.

Đối với các trang web thương mại điện tử có nội dung rất đa dạng và thay đổi dựa trên các lựa chọn của người dùng (các hoạt động lọc, sắp xếp, thêm vào giỏ hàng), người kiểm định sẽ đưa ra mức độ AMP có thể tăng hiệu suất trên thiết bị di động.

Tất cả những người đam mê SEO và hiệu suất di động dường như đồng ý rằng một trang web AMP được triển khai tốt sẽ:

  • Tăng đáng kể khối lượng lưu lượng tìm kiếm hữu cơ.

  • Tăng sự tham gia và chuyển đổi do trải nghiệm di động nhanh hơn, tốt hơn.

  • Giảm tải cho máy chủ của bạn vì AMP CDN lưu trữ và phản hồi hầu hết các kết quả tìm kiếm.

  • Tạo cơ hội cho nội dung của bạn được xuất hiện nổi bật trong băng chuyền AMP trên kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

XEM THÊM:

3.Nhược điểm của AMP?

Lý do phổ biến nhất mà một số thương hiệu web kỹ thuật số đã quyết định không triển khai AMP là mức độ nỗ lực cần thiết để AMP-ify tài sản web của bạn. Không thể phủ nhận rằng AMP mang đến cơ hội nhưng nó cũng đòi hỏi một cách tiếp cận có ý nghĩa và chu đáo. Để tận dụng lợi ích của trải nghiệm AMP, nhóm phát triển của bạn sẽ cần xây dựng và duy trì các tài sản riêng cho AMP.

AMP 3

Vì AMP lưu trữ nội dung mà không yêu cầu máy chủ của bạn mỗi lần, các công cụ phân tích và đo lường của bạn không thể phụ thuộc 100% vào các yêu cầu máy chủ. Bạn sẽ cần triển khai các tham số theo dõi đặc biệt để nắm bắt chính xác các TLB và số liệu tương tác từ phiên bản AMP của trang web của bạn.

Nói một cách đơn giản, AMP là HTML dựa trên chế độ ăn kiêng, điều đó có nghĩa là bạn không thể mang lại trải nghiệm phong phú cho người dùng như di chuyển bản đồ, xoay hình ảnh và hơn thế nữa trên AMP.

Nếu các phần của trang web của bạn phụ thuộc rất nhiều vào UX phong phú, bạn có thể muốn xem xét lại việc xây dựng các phiên bản AMP của các phần web đó.

Cuối cùng, trải nghiệm AMP được bao bọc và hạn chế bởi thiết kế. Người dùng khó có thể làm bất cứ điều gì từ trải nghiệm AMP ngoại trừ quay lại kết quả tìm kiếm của Google.

Điều này tạo ra nguy cơ mất sự tham gia của người dùng di động và chuyển đổi tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

Dịch vụ SEO tại shopbacklink.net là dịch vụ SEO uy tín số 1 hàng đầu tại Việt Nam của Phong Nguyen- SEO Expert, các pro khuyên dùng.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button