Tin tức

Đăng ký bổ sung dịch vụ Nộp thuế trên thuế điện tử eTax

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bổ sung dịch vụ Nộp thuế trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax, sẽ thực hiện theo 05 bước như sau:

Bước 1: NNT chọn menu “Quản lý tài khoản”, sau đó chọn tiếp “Thay đổi thông tin dịch vụ”

-Hệ thống hiển thị màn hình thay đổi thông tin dịch vụ

Bước 2: Chọn “Đăng ký dịch vụ Nộp thuế”

Bước 3: Chọn ngân hàng đăng ký cho dịch vụ nộp thuế điện tử, sau đó chọn “Tiếp tục”

-Hệ thống hiển thị màn hình Đăng ký bổ sung ngân hàng
Lưu ý:
-Tên chủ tài khoản và số tài khoản NNT có thể nhập hoặc để trống

Bước 4: Nhấn nút “Tiếp tục”

-Hệ thống hiển thị màn hình chi tiết thông tin thay đổi dịch vụ.

thuế điện tử eTax

Bước 5: Nhấn nút “Ký và gửi”

-Hệ thống hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mã PIN

-Nhập mã PIN đúng và chọn nút “Chấp nhận”, hệ thống báo ký điện tử thành công và cập nhật thông tin thay đổi của NNT

https://trithucnews.com/hoa-don-dien-tu-bai-toan-toi-uu-chi-phi-nguon-luc-cua-dn/

Chỉ với 05 bước như trên, doanh nghiệp đã có thể tiến hành đăng ký bổ sung dịch vụ Nộp thuế trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax.

Với mục tiêu hỗ trợ tốt hơn, tiếp tục cung cấp và mở rộng các dịch vụ thuế điện tử cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã xây dựng một cổng thông tin chung, giúp cho người nộp thuế có thể dùng một tài khoản duy nhất truy cập vào hệ thống của Tổng cục Thuế và thực hiện các dịch vụ thuế điện tử, các thủ tục hành chính về thuế. Đó chính là hệ thống thuế điện tử eTax. Với đa dạng các chức năng trong cùng một hệ thống, thuế điện tử eTax đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và thay thế hoàn toàn các trang web đăng ký nộp thuế điện tử, khai thuế điện tử, hoàn thuế… tách biệt như trước đây. Bên cạnh đó, với việc thiết kế giao diện trang web tương tự như các trang dịch vụ thuế trước đây, nên hệ thống dịch vụ thuế điện tử giúp người dùng làm quen nhanh chóng, dễ dàng, không mất thêm chi phí để học thực hành.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax hỗ trợ doanh nghiệp có thể tạo ra các tài khoản riêng để quản lý, phân cấp trong nội bộ DN (quản lý việc khai, nộp thuế; phân quyền theo vị trí công việc; …). Đây là tính năng đáp ứng được nhu cầu và đòi hỏi của công việc thực tiễn hiện nay.

Có thể thấy, sự ra đời của thuế điện tử eTax đã và đang góp phần tích cực trong việc cải cách hành chính, giúp các doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về thuế một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký bổ sung dịch vụ Nộp thuế điện tử trên hệ thống thuế điện tử eTax và hiểu hơn về những lợi ích to lớn khi sử dụng hệ thống dịch vụ này.
https://trithucnews.com/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button