Đánh giá chi tiết về hai loại gas R32 và gas R410A

Hai loại gas R32 và gas R410A được dùng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về từng loại để có lựa chọn phù hợp. Bài viết sau đây của điện lạnh Toàn Phát sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết nhất về hai loại gas này, bạn cùng theo dõi nhé.

Đánh giá, so sánh về gas R32 và gas R410A

Để hiểu rõ hơn về gas R32 và gas R410A sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với thiết bị điện của mình thì bạn cần đánh giá và so sánh hai loại gas này qua nhiều tiêu chí như thành phần hóa học, khả năng làm lạnh, giá thành cũng như tính năng của từng loại. Cụ thể như sau:

Thành phần hóa học

Gas R32 và R410A có sự khác biệt rõ rệt về thành phần hóa học, do đó tính năng cũng như ưu điểm của từng loại cũng khác nhau

Tiêu chí

Gas R32

Gas R410A

Công thức

CH2F2 – Difluoromethane

50% CH2F2

50% CHF2CF3

Điểm sôi

-51.7 độ C

-48.5 độ C

Mật độ

1.1 gram/cm3

3 gram/cm3

Khối lượng phân tử

52.024

72.6

Độ nóng chảy

-136 độ C

-155 độ C

Áp suất hơi

1518,92 kPa

1383 kPa

Khả năng làm lạnh

Theo đánh giá của kỹ thuật viên điện lạnh có kinh nghiệm, gas lạnh R32 có khả năng làm lạnh nhanh và hiệu quả hơn so với gas lạnh R410A do có  tỉ số nén cao hơn tới 1.6 lần. Đây là một trong những yếu tố giúp các thiết bị điện khi sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhiều.

Giá thành

Để việc đánh giá được khách quan và đầy đủ nhất, bạn không thể bỏ qua tiêu chí giá thành. Gas R32 có khả năng làm lạnh nhanh, hiệu quả cao, thân thiện với người dùng cũng như môi trường xung quanh, lượng điện năng tiêu thụ không nhiều nhưng gas R410A lại được sử dụng rộng rãi hơn.

Bởi gas R32 có giá thành cao hơn gas R410A. Bên cạnh đó, hiện nay gas R32 mới thích ứng được với các dòng điều hòa mới, sử dụng công nghệ inverter hiện đại nên các dòng điều hòa cũ sẽ không sử dụng được.

Tính năng

Ngoài những điểm khác biệt rõ rệt trên thì gas R32 và R410A còn có những điểm khác biệt sau đây:

Đặc điểm

Gas R32

Gas R410A

Thân thiện môi trường

Giảm tới 75% khí thải ra bên ngoài, do đó R32 được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường

Ít thân thiện với môi trường.

Khả năng tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện hiệu quả

Khả năng thấp

Khả năng thích ứng

Dễ dàng

Khó khăn

Khả năng ứng dụng

Ít phổ biến

Phổ biến, rộng rãi

Địa chỉ bán gas R32 và gas R410A chất lượng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng gas R32 và R410A cho thiết bị điều hòa tăng lên rất nhiều, để đáp ứng điều này thì thị trường cũng có đa dạng các trung tâm điện lạnh cung cấp gas. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn trung tâm uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, đạt chất lượng và hiệu quả sử dụng cao.

Trung tâm điện lạnh Toàn Phát là nơi sẽ đáp ứng được đầy đủ tiêu chí cũng như sẽ giúp bạn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây, một số ưu điểm vượt trội của Toàn Phát:

  • Sản phẩm chính hãng.
  • Dịch vụ hậu mãi cực kỳ chuyên nghiệp, giúp bạn yên tâm lựa chọn và sử dụng.
  • Giá thành phù hợp.
  • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, kiến thức vững giúp bạn nhận được tư vấn tận tình và phù hợp nhất.

Bạn có thể mua hàng trực tiếp hoặc đặt hàng online qua các kênh sau đây:

Hy vọng với những thông tin chi tiết về gas R32 và gas R410A mà điện lạnh Toàn Phát tổng hợp ở trên bạn sẽ hiểu hơn về hai loại gas này và có thêm kinh nghiệm lựa chọn loại phù hợp nhất cho thiết bị điện của gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thêm địa chỉ uy tín cung cấp về điện lạnh, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Toàn Phát để được hỗ trợ bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

– Top 5 công ty in ấn tem nhãn uy tín hàng đầu hiện nay

– 4 nguồn bán sỉ giày nam (giày da, giày thể thao,…) không phải ai cũng biết