Tin tức

Dạy tiếng Nhật – Cơ hội việc làm và mức lương như thế nào?

Dạy tiếng Nhật là một trong những công việc có mức lương cao trong thị trường lao động nói chung hiện nay. Bởi tiếng Nhật là ngôn ngữ được nhiều người Việt lựa chọn để phục vụ cho các mục đích du học và xuất khẩu lao động – những làn sóng “xuất ngoại” hiện nay. 

Cơ hội việc làm của giáo viên dạy tiếng Nhật

Có lẽ đã qua rồi cái thời mà khi nhắc đến giáo viên là chỉ có thể tham gia giảng dạy trong những ngôi trường công của nhà nước với mức lương bèo bọt và cơ hội việc làm cũng cực kỳ hiếm. Giờ đây những nhà giáo có thể chọn cho mình một công việc phù hợp trong vô vàn môi trường giáo dục khác năng động hơn nhiều. Có thể là những ngôi trường quốc tế, những trung tâm đào tạo tiếng Nhật trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản, những trung tâm ngoại ngữ phục vụ cho nhu cầu tiếng Nhật.

Theo khảo sát của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản năm 2018, số lượng học viên tiếng Nhật tại Việt Nam là khoảng 174.000 người, trong đó 31.200 người là sinh viên đại học, 26.200 người là học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở, 2.000 người là học sinh tiểu học, 115.000 học viên từ các trường tiếng và trung tâm đào tạo thực tập sinh. 

Điều kiện để có thể đi dạy tiếng Nhật

dạy tiếng nhật

Đối với các trường học quốc gia

Nếu bạn giảng dạy trong môi trường giáo dục tại các trường học thì bên cạnh các chứng chỉ tiếng Nhật để thể hiện trình độ tiếng Nhật, bạn còn cần có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp.

Đối với các trung tâm du học và xuất khẩu lao động

Trường hợp bạn dạy tại các trung tâm thì yêu cầu giáo viên bắt buộc phải có chứng chỉ JLPT, hoặc NAT TEST. Tùy vào từng trung tâm mà yêu cầu về bằng JLPT khác nhau, thông thường giáo viên dạy tiếng Nhật phải có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên.

Tại các trung tâm xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản sẽ không yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy của bạn, chỉ cần bạn có kỹ năng sư phạm giỏi, phát âm chuẩn, có khả năng truyền đạt là có thể được nhận vào làm việc. Nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật cho thực tập sinh, du học sinh hoặc những tu nghiệp sinh về nước thì sẽ được ưu tiên.

Ngoài ra để có thể gắn bó với ngành sư phạm bạn cần là một người nhiệt huyết, sáng tạo và yêu nghề. Bởi có thể nói sư phạm chính là nghề không chỉ dạy học mà còn có vai trò định hướng và giúp phát huy từng thế mạnh cho mỗi một em học sinh.

Mức lương giáo viên tiếng Nhật bao nhiêu?

Mức lương tiếng Nhật như thế nào? Tiếng Nhật ngày nay là một phần không thể thiếu được trong thời kỳ hội nhập quốc tế, nhất là nhu cầu sang Nhật học tập và làm việc tăng cao. Do đó, giáo viên dạy tiếng Nhật là một trong những ngành nghề có mức lương tương đối cao với mức lương trung bình khoảng 10-15 triệu đồng. Ngoài những tiêu chí trên, mức lương của các giáo viên tiếng Nhật sẽ dựa vào số lượng lớp mà bạn đảm nhận dạy, nếu học sinh nhiều thì mức thu nhập của bạn có thể lên đến ít nhất là 20-30 triệu/tháng.

Trên đây là những thông tin giúp cho những người giáo viên dạy tiếng Nhật trong tương lai sẽ vững tin hơn để tiếp tục niềm đam mê của mình, đặc biệt với những ai có duyên với ngành sư phạm. Tại Thanh Giang hàng năm vẫn tuyển dụng vị trí giáo viên tiếng Nhật về giảng dạy tại trung tâm, liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 nếu bạn cần thêm thông tin nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

 

Những bài viết liên quan

Back to top button