Đến Mandalay chơi gì?

Khám phá thành phố bằng xe đạp.

Tại Mandaylay xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến và có giá thuê rất rẻ. Đặc biệt, ở đây có nhiều điểm tham quan thú vị và giao thông thuận lợi để dễ dàng khám phá bằng xe đạp. Quan trọng hơn, trong quá trình di chuyển bằng xe đạp, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều thú vị, thậm chí còn đáng giá hơn so với việc ghé thăm một nơi nào đó nổi tiếng.

Mandalay

 

Thưởng thức món ăn đường phố.

Một điều thú vị khi lang thang khám phá thành phố Mandaylay bằng xe đạp là bạn có thẻ dựng lại ở bất cứ nơi nào bạn thích, đặc biệt là việc dựng lại liên tục để thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn ở Mandalay. Một điều tốt nhất về ẩm thực của Myanmar là sau khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ được dùng một ấm trà miễn phí, các món ăn lạ miệng của Mandalay là điều sẽ khiến bạn không thể nào quên trong suốt chuyến đi.

Mandalay

 

Ngắm cảnh từ Sagaing Hill

Sagaing là khu vực phía bên ngoài của Mandalay, du khách sẽ phải đi qua sông Ayeyarwady để tới được đây. Sagaing đặc biệt nổi tiếng với ngọn đồi tên là Sagaing Hill – một trong những trung tâm Phật giáo chính tại Myanmar, nơi đây có tới hơn 600 tu viện và tòa tháp, cùng với 6.000 tăng ni. Trên đường đi đến đỉnh đồi, bạn phải vượt qua rất nhiều ngôi tháp nhỏ và cũng mất khá nhiều thời gian, Tuy nhiên, khi lên đến nơi bạn có sẽ một tầm nhìn tuyệt vời xuống phía dưới.

Mandalay

 

Tham quan xưởng điêu khắc đá.

Mandalay là thành phố sở hữu rất nhiều những xưởng thủ công truyền thống, nổi bật nhất phải nói đến nghề điêu khắc đá. Du khách có thể đến khu vực Sagaing để tham quan các xưởng điêu khắc này. Toàn bộ khu vực nơi đây dường như được bao phủ bởi một lớp bụi mịn từ những miếng đá cẩm thạch, trên các đường phố bạn sẽ nhìn thấy những người thợ lành nghề đang đánh bóng những tác phẩm điêu khắc của mình một cách rất thành thục, dường như không ai sử dụng một loại mẫu phác thảo nào.

Mandalay

 

Khám phá xưởng sản xuất vàng lá

Điều mọi người ấn tượng nhất với đất nước Myammar có lẽ là… vàng, vàng không chỉ được dùng để trang trí trên những bức tượng Phật, bên ngoài các ngôi chùa, mà rất nhiều gia đình giàu có của Myanmar cũng thường dát vàng lên trần nhà hoặc đồ nội thất. Người Myanmar rất ít khi gửi tiền vào ngân hàng, thay vào đó họ thường đi mua vàng để cúng dường cho chùa. Do vậy cũng dễ hiểu vì sao các xưởng sản xuất vàng lá ở đây lại phát triển như vậy. 

https://trithucnews.com/ 

https://trithucnews.com/du-lich/

Mandalay

King Galon là một trong những xưởng sản xuất vàng nổi tiếng và lâu đời nhất tại Mandalay. Khi đến thăm nơi đây, du khách sẽ được quan sát quá trình làm ra những miếng vàng lá, mọi người ở King Galon đều rất vui vẻ và nhiệt tình, nên rất có thể bạn cũng được mọi người cho thử dùng búa nện vào những những gói vàng phía bên dưới, khuyến cáo nhỏ rằng đây không hề là một công việc nhẹ nhàng. Nhưng điều tuyệt nhất đó là du khách sẽ được trải nghiệm miễn phí hoạt động này.

 

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *