Ô tôTin tức

Yếu tố nào ảnh hưởng tới định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải

Khi mua xe tải, một trong những yếu tố khiến khách hàng cảm thấy băn khoăn và tìm hiểu nhiều nhất đó chính là định mức tiêu hao nhiên liệu của xe trên 1 cung đường. Vậy thực tế định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

>>> Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ taxi tải giá rẻ Hải Đăng

Định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải là gì?

Khoảng chục năm trước đây, xe tải vẫn còn chưa được phát triển rộng rãi. Phần lớn, người dân sẽ mua xe cũ đã qua sử dụng có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Các loại xe này có thông số kĩ thuật chưa mấy rõ ràng, tài xế có thể biết được chính xác định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải là bao nhiêu.

Con số đó dựa phần lớn vào kinh nghiệm vì chưa ai có thể hiểu hết chính xác một chiếc xe như người lái chúng mỗi ngày. Mỗi ngày bạn chạy quãng đường khoảng 250km, sẽ phải dùng 100l dầu diesel. Nếu như theo dõi đồng hồ, lúc này sẽ thấy số kim di chuyển và số dầu tiêu thụ là ra con số chính xác.

Tuy nhiên, với những người mới mua xe hoặc chưa có kinh nghiệm, định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải sẽ khó có thể xác định được. Bạn sẽ phải căn cứ dựa trên những gì mà nhà sản xuất đưa ra khi mua xe. Thông thường, định mức của từng dòng xe tải sẽ được quy định như sau:

+ Xe tải từ 1 cho tới 1,5 tấn có định mức đạt từ 8 cho tới 9 lít/ 100km.

+ Xe tải từ 2 cho tới 2,5tấn, có định mức đạt từ 11 cho tới 12 lít/ 100km.

+ Xe tải từ 8 cho tới 9 tấn, có định mức đạt từ 22 cho tới 28 lít/ 100km.

+ Xe tải 4 chân hoặc 5 chân sẽ có định mức đạt từ 28 cho tới 40 lít/ 100km.

Các yếu tố ảnh hưởng tới định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải

 Có khá nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng trực tiếp tới định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải, có thể kể tên như sau:

Quãng đường di chuyển

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải. Nếu như xe tải thường xuyên di chuyển trên cung đường uốn khúc, quanh co, leo dốc nhiều thì lượng nhiên liệu tiêu hao cũng sẽ nhiều hơn.

Động cơ

Động cơ cũng là bộ phận ảnh hưởng tới mức tiêu hao của nhiên liệu. Đây là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch giữa 2 xe cùng tính năng hoặc cùng tải trọng. Với xe có gắn thêm cẩu, nâng đầu, xe đông lạnh, xe điều hòa sẽ tiêu tốn lượng nhiên liệu nhiều hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button