Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Du học Hàn Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ muốn khám phá, trải nghiệm và học tập trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu khu vực.  Vậy du học Hàn Quốc dễ hay khó? Hãy cùng đọc thông tin dưới đây để tháo gỡ những lo lắng, thắc mắc này nhé!

Đất nước xinh đẹp nằm trên bán đảo Triều Tiên từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh thơ mộng, đi vào biết bao bộ phim và trở thành niềm mơ ước đặt chân đến của rất nhiều bạn trẻ. Du học Hàn Quốc vài năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Có rất nhiều bạn băn khoăn không biết du học Hàn Quốc dễ hay khó bởi chỉ cần nghĩ đến một quốc gia hiện đại, nền kinh tế phồn thịnh đứng trong top Châu Á là các bạn lại thấy khó khăn, nản chí. Thực hư vấn đề này sẽ được chúng tôi hé mở ngay sau đây.

Lý do khiến du học Hàn Quốc trở nên khó khăn

Thứ nhất, chương trình học tập khá áp lực

Có rất nhiều bạn du học sinh đã thừa nhận rằng chương trình học tại Hàn Quốc nặng và khó theo kịp. Việc không hiểu bài giảng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chán nản, bỏ bê học hành của sinh viên.  Do đó, để hạn chế tối đa điều này, các bạn học sinh trước khi du học Hàn Quốc hãy tìm hiểu kĩ ngành học, phương pháp học, chuẩn bị sẵn tinh thần cho những thay đổi khi bước vào môi trường giáo dục hoàn toàn mới.

du-hoc-han-quoc-de-hay-kho

Thứ hai, tiếng Hàn- Thử thách cần phải vượt qua

Khác với những quốc gia du học, Hàn Quốc không phải là đất nước sử dụng phổ biến tiếng Anh. Dĩ nhiên, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh vẫn có trong các trường đại học, song bạn vẫn nên có vốn từ Hàn kha khá để thuận lợi trong cuộc sống và giao tiếp với người bản xứ. Chính vì việc cần học thêm 1 ngoại ngữ nữa đã khiến nhiều bạn cảm thấy nản lòng.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó, thông tin đầy đủ của >100 trường đại học Hàn Quốc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Thứ ba, chưa thực sự cẩn thận vào việc chuẩn bị hồ sơ

Những lỗi thường gặp ở khâu chuẩn bị hồ sơ là: thiếu giâý tờ, thông tin chưa đầy đủ, sai thông tin, văn bằng chưa đạt yêu cầu, quá hạn nộp hồ sơ,… là lý do khiến nhiều bạn học sinh phải trì hoãn lại kế hoạch du học của mình. Để tránh những điều như vậy, bạn hãy chủ động tìm hiểu thật kĩ các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc,  điền và kiểm tra lại các yêu cầu thông tin cẩn thận, tỉ mỉ, tránh sai sót.

Du học Hàn Quốc không khó như bạn tưởng tượng

 Thứ nhất, chi phí du học “dễ chịu”

Không đắt đỏ như Nhật Bản hay các nước châu Âu, Hàn Quốc có chi phí ở mức phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt. Bạn biết không? Chỉ cần khoảng 3000 – 4000 USD là bạn đã có thể sống tốt trong năm đầu tiên khi đặt chân đến “xứ sở kim chi”.

du-hoc-han-quoc-de-hay-kho

 Thứ hai, chính sách học bổng hấp dẫn

Với mục đích thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập, chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Hiện nay, có 2 loại học bổng cho sinh viên quốc tế bao gồm: học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường đại học. Nếu bạn thực sự quyết tâm, chăm chỉ và đạt kết quả học tập tốt, chắc chắn các suất học bổng sẽ nằm trong tầm tay bởi Hàn Quốc là quốc gia đặc biệt coi trọng những người tài.

Thứ ba, nhiều cơ hội tìm việc làm thêm

Trong quá trình học tập, sinh viên được phép đi làm thêm với mức thu nhập từ 800 – 1000 USD/ tháng. Bạn có thể lựa chọn làm trợ giảng,  dạy tiếng Việt, tiếng Anh, làm công việc bán thời gian tại các nhà hàng, giao báo, giao sữa,….Điều này không những giúp bạn có thêm 1 khoản tiền trang trải cuộc sống mà còn hỗ trợ rất tốt các kĩ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tuân thủ đúng quy định về làm thêm đối với du học sinh để đảm bảo quá trình học diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.

Đi du học Hàn Quốc trọn gói với chi phí tiết kiệm khi tạo hồ sơ trên kênh tuyển sinh du học trực tuyến https://vietnamstudent.vn

Du học Hàn Quốc dễ hay khó sẽ tùy thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm, nỗ lực, chăm chỉ của chính bản thân các bạn. Một khi đã xác định con đường du học là quá trình nghiêm túc, bạn sẽ có rất nhiều động lực để hiện thực hóa giấc mơ ấy.  

Có thể bạn quan tâm:

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PASSPORT VÀ VISA

Tổng quan về chi phí du học Hàn Quốc

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *