Ô tô

Giá dầu nhớt xe ô tô có phải là điều quan trọng nhất đối với chủ xe ?

Bảng giá dầu nhớt xe ô tô rất đa dạng, tùy thuộc vào từng loại và phẩm cấp sẽ có giá khác nhau. Giá dầu nhớt cho xe ô tô hiện tại không quá cao do sự cạnh tranh mạnh giữa các hãng ngoài thị trường, vì vậy để có giá nhớt xe ô tô hợp lý, chất lượng cạnh tranh thì hãy cùng đi tìm hiểu với chúng tôi nhé.

i. Giá dầu nhớt xe ô tô có nên là điều đáng lưu tâm số một của chủ xe?

Giá dầu nhớt ô tô phụ thuộc vào loại dầu nhớt. Dầu nhớt tổng hợp được cấu thành từ những phân tử có độ đồng nhất cao về mặt kích thước, do đó so với dầu nhớt khoáng thì dầu nhớt tổng hợp có khả năng hoạt động tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt.

Một số chủ sở hữu xe hơi có thể sẽ không muốn sử dụng dầu nhớt tổng hợp bởi giá cao vì thông thường giá dầu nhớt tổng hợp có thể gấp 3 lần giá dầu gốc khoáng.

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh lợi ích lâu dài thì việc chủ xe sử dụng dầu nhớt tổng hợp cho xe ô tô có lợi hơn nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng.

Việc đầu tư một loại dầu nhớt chính hãng, chất lượng sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều lần chi phí bỏ ra khi động cơ gặp các vấn đề do nhớt.

Những băn khoăn về giá cả sẽ không còn quan trọng trước những lợi ích mà sản phẩm dầu nhớt mang lại cho động cơ xe ô tô của bạn.

Nên thay dầu nhớt ô tô theo hãng xe hoặc các thương hiệu uy tín để đảm bảo sự phù hợp cũng như chất lượng của nhớt.

Nhớt sử dụng được cho xe ô tô khi và chỉ khi nó đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng”.

Chất lượng, thời gian sử dụng dầu và các lợi ích khác tùy thuộc vào công nghệ sản xuất và phụ gia trong dầu nhớt được sở hữu bởi các thương hiệu khác nhau.

Như vậy, việc lựa chọn loại nhớt phù hợp để tối ưu hóa việc bảo vệ động cơ, bước đầu tiên tốt nhất bạn nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất xe, tiếp theo sau là lựa chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác trên website https://trithucnews.com

II. Một số thành phần tác động đến giá dầu nhớt xe ô tô

1. Dầu tổng hợp hay bán tổng hợp

Đa số đều dùng dầu bán tổng hợp, giá dầu máy xe ô tô khá mềm đối với dòng sản phẩm này. Riêng dầu tổng hợp do chi phí sản xuất rất lớn nên giá thành cao, ưu điểm dầu tổng hợp là có thời gian sử dụng lâu dài, các phân tử đồng đều và nhỏ do đó len lỏi bảo vệ động cơ tốt hơn.

2.Thương hiệu sản phẩm

Các sản phẩm có thương hiệu giá thành luôn cao hơn các sản phẩm chưa có thương hiệu ngoài thị trường. Nếu là người sử dụng thông minh nên nhìn vào thông số để mua hàng sẽ có sản phẩm phù hợp mà giá thành rất mềm.

3. Cấp chất lượng của dầu.

Là phẩm cấp ghi trên bình nhớt, tất nhiên không phải ai cũng đọc được, nếu bạn chịu khó xem trên mạng cũng sẽ rất dễ hiểu.Nếu bạn đọc được thông số chắc chắn sẽ có lợi cho việc chọn 1 sản phẩm phù hợp.

Với những phân tích trên cho thấy rằng, bảng báo giá dầu nhớt ô tô phụ thuộc vào thông số và phẩm cấp của từng loại nhớt. Bạn có thể dùng một sản phẩm không cần thương hiệu mà chỉ cần sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ những yếu tố như tôi nói trên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến giá dầu nhớt xe ô tô. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn trong việc nghiên cứu các vấn đề về xế hộp của bạn. Chúc các bạn thành công và may mắn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt chất lượng kém không đảm bảo và gây ảnh hưởng không tốt đến xe của bạn. Hãy đến với Công Ty Cổ Phần Dầu Nhớt và Hóa Chất Việt Nam – Lầu 29, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

>> Xem thêm: Các loại đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Cách tạo ví Dogecoin đơn giản và dễ dàng nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button