Kinh doanh

Giá mực in mã vạch bao nhiêu? Lưu ý khi mua mực in mã vạch

Để đảm bảo máy in được sử dụng bền hơn, bạn nên tìm hiểu các kích thước chuẩn của cuộn in như thế nào để quá trình sản xuất không bị gián đoạn, hư hỏng máy móc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn giá mực in mã vạch hiện nay như thế nào? Những lưu ý khi mua mực in mã vạch mà bạn cần phải biết nhé.

Top các loại mực in mã vạch và báo giá

Yếu tố quan trọng giúp đảm bảo không có lỗi mực in mã vạch, khi in sản phẩm không bị mờ nhòe khi in ra sản phẩm đó là lựa chọn mực in mã vạch phù hợp. Khác với mực in thông thường, mực in mã vạch có thể cán mỏng trên bề mặt nilon và được cuộn tròn theo dạng ruy băng. Hiện nay có 3 loại mực in phổ biến trên thị trường được nhiều đơn vị in mã vạch lựa chọn như sau:

  • Mực in mã vạch Ribbon Wax: Chất sáp nhiều hơn chất nhựa trong thành phần loại mực này, giá của loại mực này tương đối rẻ, nhiệt độ nóng chảy cũng thấp nên đầu in sẽ được bảo vệ tối đa, phù hợp với các loại tem nhãn in trên decal giấy.

  • Mực in mã vạch Resin: với thành phần chứa nhiều nhựa, đây là loại mực in tốt nhất với 1 lượng nhiệt nhất định ở đầu máy in để làm chảy mực. Sản phẩm được in với loại mực này sẽ có độ kết dính cao, sắc nét và chịu được lực cọ xát mạnh. Giá mực in mã vạch này tương đối cao, khi in cần nhiệt độ cao và liên tục in nên đầu in mã vạch dễ hao mòn, giảm tuổi thọ.
  • Mực in mã vạch Wax/Resin: chất lượng mực này khi in ra tốt hơn do thành phần của mực nhựa chiếm tỷ lệ cao hơn. Trong các môi trường khắc nghiệt như nắng, gió, thì mực không bị trầy xước và bào mòn. Giá thành loại mực này cũng tương đối cao.

Giá mực in mã vạch trên thị trường có sự chênh lệch khác nhau giữa các đơn vị sản xuất và phân phối. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn mua sản phẩm từ địa chỉ uy tín nhất.

Các lưu ý khi mua mực in mã vạch dành cho bạn

Trước khi quyết định mua thì bạn không chỉ nên chỉ tập trung vào giá mực in mã vạch mà còn phải quan tâm đến các yếu tố phù hợp khác. Dưới đây là một vài lưu ý khi mua mực in mã vạch để bạn tham khảo:

  • Độ dài của cuộn mực: Tùy thuộc vào loại máy in mà bạn nên lựa chọn cuộn mực có độ dài 300m, 100m hay 75m.
  • Chọn mực in to hơn so với khổ giấy: Mực mã vạch có sự chuyên dụng trong bề mặt tiếp xúc do có 2 mặt cấu tạo, một mặt tiếp xúc với đầu giấy, mặt còn lại tiếp xúc với đầu in. Do đó, bạn nên lựa chọn mực in mã vạch có kích thước lớn hơn so với khổ giấy để tránh đầu in tiếp xúc trực tiếp với giấy để làm giảm độ xước của đầu in.

  • Không sử dụng lại mực cũ: Chất lượng in sẽ không đảm bảo nếu bạn  sử dụng lại cuộn mực đã in để in tiếp mã vạch. Vì cuộn mực được tạo ra chỉ để in 1 lần nên nếu in lại lần 2, sản phẩm sẽ bị thiếu nét và mờ.
  • Phân biệt chính xác mực kém chất lượng và mực chính hãng: Thông thường, để nhận biết đâu là mực thật, đâu là mực giả là rất khó. Chỉ có cách duy nhất là dựa vào quá trình sử dụng, nếu con tem được phủ đều mực sau khi in thì đó là mực in chính hãng.
  • Chọn loại mực in và giấy in: Tùy thuộc vào sản phẩm bạn kinh doanh mà bạn nên lựa chọn loại mực in và giấy in phù hợp. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn giá mực in mã vạch trên thị trường hiện nay và các lưu ý khi chọn mua mực in mã vạch. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một loại mực phù hợp với sản phẩm kinh doanh và thương hiệu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách chọn phần mềm hỗ trợ bán hàng phù hợp cho nhu cầu kinh doanh của bạn

– Top 5 công ty in ấn tem nhãn uy tín hàng đầu hiện nay

Những bài viết liên quan

Back to top button