Tin tức

Giải quyết thắc mắc kinh doanh sữa có lời không với những lưu ý bạn không nên bỏ qua

Việc kinh doanh mặt hàng sữa vốn không hề xa lạ bởi đây là mặt hàng thiết yếu, hầu như ai cũng sử dụng, chỉ khác nhau là ít hay nhiều. Bởi tính thiết yếu của nó nên bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh sữa cho riêng mình. Kinh doanh sữa có lời không? Việc kinh doanh mặt hàng sữa sẽ rất ổn định nếu bạn chú ý những lưu ý ngay sau đây.

1. Chọn địa điểm kinh doanh tại nơi đông dân cư

Mặt hàng sữa ở đâu cũng không lo thiếu khách hàng. Tuy nhiên đó là với những loại sữa đặc và sữa tươi uống liền. Nếu muốn mở một cửa hàng sữa có quy mô, bán đa dạng các loại sữa cho mọi lứa tuổi, bạn cần chọn địa điểm tại nơi đông dân cư. Lúc này sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người hơn.

2. Tìm nguồn nhập chiết khấu tốt

Nguồn hàng tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như mức độ chiết khấu mà bạn sẽ nhận được. Tốt nhất lên tìm đến những đại lý bán buôn uy tín, bán đa dạng các loại sữa để nhập cùng một chỗ, số lượng lớn. Việc nhập sữa số lượng lớn sẽ giúp bạn có được mức chiết khấu tốt, từ đó lãi bán sản phẩm sẽ cao hơn.

3. Chỉ bán sữa và đa dạng các loại sữa

Để giải quyết vấn đề kinh doanh sữa có lời không, một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên bán duy nhất mặt hàng sữa. Thay vì biến cửa hàng của mình thành một quán tạp hóa thì hãy chỉ bán sữa và bán đa dạng các loại sữa.

Điều này sẽ giúp bạn tạo sự chuyên biệt cho cửa hàn, dễ dàng tập chung vào sản phẩm cũng như xây dựng kế hoạch kinh doanh mở rộng thị trường.

Việc bán quá nhiều mặt hàng cùng một lúc sẽ khiến bạn khó quản lý tất cả, khó kiểm soát được số lãi mà của các mặt hàng. Thay vào đó, hãy tạo sự đa dạng cho cửa hàng mình bằng việc bán đa dạng các sản phẩm liên quan đến sữa.

Các sản phẩm liên quan đến sữa thì vô vàn, từ sữa tươi, sữa bột, sữa đặc cho đến sữa chua, váng sữa…

Ngoài ra, bạn cũng nên đa dạng mặt hàng bằng cách hướng đến đối tượng sử dụng. Kinh doanh đầy đủ sữa cho trẻ nhỏ, sữa cho bà bầu, sữa cho người cao tuổi, sữa cho người gày, sữa cho người bệnh… sẽ khiến khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Khách hàng thường tìm đến các cửa hàng chuyên kinh doanh sữa thay vì ghé đến những cửa hàng tạp hóa.

4. Lên kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Bởi chỉ kinh doanh sữa nên bạn có thể toàn tâm toàn ý tập chung vào sản phẩm. Hãy nên một kế hoạch kinh doanh rõ ràng như nhập sữa theo nhu cầu sử dụng, các chương trình khuyến mãi, tri ân, tặng quà, quảng bá sản phẩm mới, chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng chu đáo…

Nhờ vậy mà cửa hàng của bạn sẽ ngày một mở rộng.

Trên đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn mở một cửa hàng sữa. Trong kinh doanh, việc lời lãi là điều tất yếu. Kinh doanh sữa có lời không hoàn toàn phụ thuộc vào sự tính toán của bạn. Tuy nhiên, quan trọng nhất đó là hãy bán hàng bằng chữ tâm, hướng đến lợi ích của khách hàng để cửa hàng của bạn có thể tồn tại dài lâu.

Những bài viết liên quan

Back to top button