Tin tức

Những gợi ý thiết kế giếng trời nhà vệ sinh

Giếng trời trong nhà vệ sinh được xem là thiết kế mang đến nhiều công dụng cho mọi người khi sinh hoạt trong không gian này. Không gian nhà vệ sinh không chỉ giúp mọi người thư giãn với những thiết kế bồn tắm thông minh mà còn là nơi tích tụ khí uế ảnh hưởng tới phong thủy và sức khỏe. Chính vì điều này mà trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ đưa đến cho bạn những gợi ý về thiết kế giếng trời. Nếu bạn cảm thấy tò mò thì hãy cùng tôi tham khảo ngày thôi nhé!

Mục lục


I. Ưu điểm của giếng trời trong nhà vệ sinh

1. Cung cấp ánh sáng

Một chức năng phổ biến và quan trọng nhất ở thiết kế giếng trời trong nhà vệ sinh đó là việc cung cấp ánh sáng. Nhà vệ sinh là không gian để bạn gội rửa hết những mệt mỏi vậy nên việc có đủ ánh sáng cho sinh hoạt là điều không thể bỏ qua. Với thiết kế ống mang đến ánh sáng tự nhiên phục vụ cho sinh hoạt của mọi người. 

Bên cạnh đó ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn có được sự thoải mái và dễ chịu để bạn có được những phút giây thư giãn thoải mái. Chính sự thoải mái trong tinh thần sẽ giúp bạn một phần nào đó có được sự tỉnh táo và giải quyết được mọi vấn đề. 

Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho sinh hoạt

Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho sinh hoạt

Đọc thêm: 

2. Hợp phong thủy

Thiết kế giếng trời cho nhà vệ sinh không chỉ giúp các bạn có được ánh sáng mà còn giúp lưu thông khí trong phòng tạo sự thông thoáng và thoải mái. Phòng vệ sinh là nơi tích tụ khí uế mà theo phong thủy thì chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi cũng như làm giảm tài lộc của gia đình bạn. Với chức năng lưu thông các luồng khí thì giếng trời sẽ làm giảm tình trạng khí uế tích tụ cũng như đón năng lượng tốt mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Vậy nên đừng quên thiết kế giếng trời cho nhà vệ sinh nhé. 

Giếng trời lớn mang tới sự tài lộc cho gia chủ

Giếng trời lớn mang tới sự tài lộc cho gia chủ

3. Thiết kế tiểu cảnh

Với ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể tận dụng chúng để kết hợp với những thiết kế tiểu cảnh. Những mẫu tiểu cảnh phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo là vườn cây hoặc thác nước. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà thiết kế tiểu cảnh còn mang tới sự thư thái để bạn thoải mái thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

Xét theo ý nghĩa phong thủy thì cây xanh và nước là hai thực thể mà khi liên kết với nhau sẽ tạo ra đại lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó thì những loại cây hay thiết kế hợp mệnh cũng mang đến cho gia đình của bạn sức khỏe, sự nghiệp. Có thể nói đây là những gợi ý tuyệt vời nhất mà bạn nhất định phải thiết kế cho không gian sinh hoạt của mình đấy nhé. 

Tiểu cảnh tự nhiên yên bình cho nhà vệ sinh thêm sinh động

Tiểu cảnh tự nhiên yên bình cho nhà vệ sinh thêm sinh động

II. Những lưu ý về giếng trời trong nhà vệ sinh

Giếng trời trong nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn với nhiều điều tuyệt vời. Để có được sự tuyệt vời này bạn sẽ không thể nào bỏ qua những tiêu chuẩn thiết kế dưới đây:

  • Luôn có mái che để tránh những tác động tiêu cực từ tự nhiên và cũng là để mang đến sự riêng tư cho không gian thư giãn.
  • Nếu thiết kế tiểu cảnh có liên quan tới nước thì hãy chú ý đến hệ thống thoát nước giúp sàn nhà luôn khô thoáng đảm bảo an toàn khi di chuyển. 
  • Thiết kế với giếng trời lớn để có được không gian trong lành và thông thoáng nhất có thể
  • Sử dụng cây xanh hơn là hoa vì chính màu xanh của cây canh có thể tạo sự thoải mái và giảm căng thẳng hiệu quả.
  • Luôn chăm sóc và vệ sinh các thiết kế tiểu cảnh để tránh việc bám bụi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tất cả mọi người

III. Những mẫu giếng trời trong nhà vệ sinh đẹp

Thiết kế tiểu cảnh xinh đẹp nhờ có giếng trời tinh tế

Thiết kế tiểu cảnh xinh đẹp nhờ có giếng trời tinh tế

Giếng trời tạo không gian trong lành cho bạn nghỉ ngơi, thư giãn

Giếng trời tạo không gian trong lành cho bạn nghỉ ngơi, thư giãn

Luôn có mái che để có được ánh sáng phù hợp và có sự riêng tư

Luôn có mái che để có được ánh sáng phù hợp và có sự riêng tư

Giếng trời lưu thông năng lượng tạo nhiều tài lộc cho gia chủ

Giếng trời lưu thông năng lượng tạo nhiều tài lộc cho gia chủ

Vậy là những điều cơ bản và những lưu ý về thiết kế giếng trời trong nhà vệ sinh mà tôi muốn mang đến cho bạn đến đây là hết rồi. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết các bạn đã có được thông tin hữu ích cho bản thân để bắt tay vào thiết kế cho mình những chiếc giếng trời phù hợp. Chúc các bạn thành công và tận hưởng những điều tuyệt vời mà thiết kế giếng trời mang đến nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button