Tin tức

HỆ THỐNG KIỂM TRA PHÂN LOẠI SẢN PHẨM

Trong quá trình hoạt động sản xuất diễn ra hàng ngày, doanh nghiệp sẽ gặp phải những bài toán liên quan đến việc kiểm tra, phân loại sản phẩm, liên quan đến vấn đề tem mác như:

 • Trên bao bì sản xuất ra có in logo, nhưng đôi khi nó bị mờ hoặc mất nét, doanh nghiệp không muốn sản phẩm này đến tay người tiêu dùng!
 • Trên bao bì có barcode, doanh nghiệp muốn đọc tự động và tìm ra sản phẩm có barcode chưa chuẩn, mờ, hay mất nét!
 • Trên sản phẩm có in ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng, sản phẩm doanh nghiệp muốn xuất đi Châu  u nên doanh nghiệp không muốn các sản phẩm đó in sai ngày hoặc bị mờ!
 • Trên bo mạch điện tử của doanh nghiệp có rất nhiều linh kiện, nhưng không hiểu vì lý do nào đó mà 1 số board bị thiếu linh kiện. Vậy làm sao để phát hiện và loại bỏ chúng?
 • Doanh nghiệp gia công ra các chi tiết và doanh nghiệp phải kiểm tra kích thước các chi tiết liên tục. Nhân công của doanh nghiệp không thể làm nổi việc này!
 • Doanh nghiệp sản xuất bánh quy, bánh chạy trên băng tải và doanh nghiệp muốn robot nhận dạng được bánh và sắp xếp vào vỉ bánh! …
 • Doanh nghiệp không muốn sử dụng nhân công vào các việc trên, lượng sản phẩm sản xuất ra là quá lớn, doanh nghiệp sẽ phải thuê rất nhiều người. Sự nhầm lẫn do nhân công mệt mỏi hoặc cảm xúc không ổn là rất dễ xảy ra. Từ đó mà năng suất cũng giảm đi!

Giải pháp và ứng dụng của hệ thống phân loại sản phẩm

 • Giải pháp từ VS với thường được chia thành các ứng dụng chính Guidance-Inspection-Gauge-Identification (GIGI)
 • Guidance: Ứng dụng VS dùng để xác định vị trí sản phẩm (tọa độ X, Y và góc nghiêng). Nó thường được sử dụng kết hợp với robot tạo ra 1 giải pháp hoàn chỉnh cho hệ thống. Đây có thể gọi là “mắt thần” của robot.
 • Inspection: Là 1 ứng dụng kiểm tra hình ảnh trên sản phẩm.

Ví dụ như: logo, màu sắc, hình được in trên sản phẩm,  bề ngoài, hình dáng sản phẩm (bị móp méo, hở nắp đậy, bo mạch thiếu linh kiện…)

Nguyên lý hoạt động của dòng này là chụp ảnh sản phẩm mẫu để lưu vào thư viện. Khi hoạt động, VS sẽ chụp ảnh lại các sản phẩm chạy qua nó rồi so sánh với ảnh gốc. Bộ xử lý của VS sẽ xuất ra tín hiệu NG hoặc OK.

 • Gauge – Ứng dụng đo kích thước: kiểm tra, đo chính xác kích thước của sản phẩm cũng như đảm bảo dung sai trong phạm vi cho phép.
 • Identification – Ứng dụng VS đọc barcode, ứng dụng OCR (Optical Character Recognition- Nhận diện ký tự quang học): dùng để đọc ký tự được in hoặc khắc trên bề mặt sản phẩm. Các ký tự in trên sản phẩm sau khi được chụp bởi VS sẽ trở thành 1 hình ảnh. Nhiệm vụ của bộ điều khiển lúc này là phải phân tích hình ảnh này trở thành chuỗi ký tự (giống như việc đọc biển số xe).

Intech Group – đơn vị cung cấp hệ thống phân loại sản phẩm hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại theo chiều cao

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 • Holine: 0983113387

Xem thêm:

https://trithucnews.com/loi-ich-hang-dau-cua-viec-lap-dat-cac-tam-pin-mat-troi/

https://trithucnews.com/nen-su-dung-tui-xach-nam-that-hay-gia-da/

Những bài viết liên quan

Back to top button