Tin tức

Hóa đơn điện tử – Bài toán tối ưu chi phí nguồn lực của DN

Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, chỉ còn gần 2 tháng để các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Theo thống kê, hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn các thành phố lớn đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử song song với hóa đơn giấy hoặc thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy.
Việc chuyển đổi nhanh chóng này là nhờ sự tuyên truyền, phổ biến cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, các Chi Cục Thuế; bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nhận thấy lợi ích thiết thực từ việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.
Một trong những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp đó chính là tối ưu chi phí, nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, việc sử dụng hóa đơn giấy yêu cầu các doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí cho việc in hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn; thì khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện việc lưu trữ, viết hóa đơn, vận chuyển hóa đơn qua vài cú click chuột. Hơn thế nữa, việc ký hóa đơn qua các thiết bị chữ ký số cũng giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc ký hóa đơn, đảm bảo tiến độ công việc của doanh nghiệp.
Đặc biệt, với các phần mềm lưu trữ hóa đơn, có thể cho phép doanh nghiệp lưu trữ hóa đơn trên 10 năm sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo hóa đơn không bị mối mọt, hỏng hóc, dễ dàng tìm kiếm, truy xuất, thêm vào đó, còn giúp doanh nghiệp giảm được một khoản chi phí lớn cho việc tìm kho lưu trữ hóa đơn.

Lợi ích kép khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm

Học kế toán thực hành ở đâu tốt | Kế toán tổng hợp

Thêm vào đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán tối ưu nguồn nhân lực. Đối với việc viết hóa đơn giấy, nộp hóa đơn giấy tới các cơ quan chức năng, chuyển hóa đơn giấy cho người mua hàng… như trước đây vừa tốn nhiều thời gian, vừa mất nhiều nguồn nhân lực; thì nay, với việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, việc nộp báo cáo sử dụng hóa đơn đều được thực hiện dễ dàng, không mất thời gian đến trực tiếp các cơ quan nhà nước.
Chính bởi lợi ích thiết thực mà hóa đơn điện tử mang lại đã và đang thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc theo quy định tại Thông tư 68/2019/TT-BTC. Việc chuyển đổi sớm vừa giúp các doanh nghiệp có thời gian làm quen với hóa đơn điện tử, vừa giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn, tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử an toàn, bảo mật, hợp pháp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button