Kinh nghiệm chọn hướng cửa chính theo tuổi

Khi xây nhà, hay đi xem nhà chúng ta có phong tục xem có phù hợp với  với  mình và gia đình hay không, ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí nhà ở, chọn hướng các phòng thì việc lựa chọn hướng cửa chính theo tuổi cũng rất quan trọng. Vậy chúng ta phải nên lựa chọn thế nào, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao phải chọn hướng cửa chính theo tuổi

Xác định hướng cửa chính sao cho đúng

Nếu bạn biết được mình tuổi gì, hợp với hướng nào thì việc làm ăn hay sức khỏe, hay bất kì những việc gì khác cũng sẽ ảnh hưởng tới những quyết định như vậy, cho nên rất nhiều người hay khuyên bạn nên chọn hướng cửa theo tuổi của mình, nếu chọn đúng và hợp tiền tài, sức khỏe đều thăng tiến.

Cửa chính được coi là hướng đi dẫn đầu, dẫn dắt các nguồn khí vào trong nhà và có trách nhiệm phụ giúp điều hòa không gian phong thủy, nếu như bạn không quan tâm hoặc cứ dùng bừa thì hậu quả rất khó lường, theo kinh nghiệm phong thủy.

>> Bạn có thể tham khảo và theo dõi thêm các bài viết tại website https://trithucnews.com

2. Xem tuổi phù hợp với hướng cửa chính

Xem tuổi phù hợp với hướng cửa chính

Theo phong thủy sẽ chia hướng nhà ra làm hai đó là Đông và Tây. Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ sinh ra vào những năm thuộc các quẻ sau: Chấn, Tốn, Khảm, Ly.

Lúc đó các hướng nhà tốt nhất để bạn lựa chọn sẽ tương ứng những nhà thuộc Đông tứ trạch gồm các hướng sau: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Theo như phong thủy nói thì ngôi nhà như này sẽ được tài khí thịnh vượng, chủ nhà gặp được nhiều may mắn, ăn nên làm ra.
 
Còn những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ sinh vào các năm thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Khi đó các hướng nhà tốt tương ứng sẽ là những nhà thuộc Tây tứ trạch gồm các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây.

Nếu theo đúng như phong thủy ngôi nhà này cũng sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp, được quý nhân phủ trợ, làm ăn thuận tiện.

3. Chọn loại cửa phù hợp với kích thước phong thủy

Trong thế giới phong thủy  bạn cũng có thể chọn thêm những loại cửa phù hợp với hướng cửa chính theo tuổi, để thúc đẩy những điều bạn mong muốn đạt được, giúp bạn thêm cố gắng theo đuổi.

Cửa chính có chiều cao là: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92m, chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80m, kích thước cửa theo phong thủy phải phù hợp với tổng thể cửa cả ngôi nhà, với từng phòng. Không nên quá to hoặc qua nhỏ để đảm bảo đem lại vượng khí tốt nhất cho chủ gia đình.

Không nên thiết kế lệch nhau càng không nên tạo thành một đường thẳng. Nhiều nhà ống hiện nay mắc lỗi thiết kế với cửa chính đặt ở cuối hành lang dài, việc này dễ dẫn dụ nguồn năng lượng tốt vào nhà di chuyển nhanh hơn từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may thăng tiến trong sự nghiệp, công việc của những thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu kinh nghiệm chọn hướng cửa chính theo tuổi hiệu quả. Các loại cửa chính ngoài vào trong nhà nên thiết kế thu nhỏ dần đều cho phù hợp, ngoài ra bạn có thể lựa chọn các kiểu cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm xingfa á châu, cửa theo phong cách Nhật… rất nhiều các kiểu cửa cho bạn lựa chọn

>> Có thể bạn quan tâm

Choáng ngợp trước những ngôi nhà đẹp của sao Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *