Khóa học chăm sóc da chuyên sâu gồm những gì?

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu gồm những gì?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn học chăm sóc da chuyên sâu để xin việc tại các spa, trung tâm điều trị da hoặc để mở cơ sở kinh doanh riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về những nội dung sẽ được học khi đăng ký khóa học chăm sóc da chuyên sâu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung của khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu khác với các khóa chăm sóc da cơ bản. Nội dung đào tạo cũng nhiều hơn, nâng cao hơn. Cụ thể:

1. Học kiến thức về da

Để học và trở thành một kỹ thuật viên spa chăm sóc da, yếu tố đầu tiên là phải nắm vững và hiểu rõ được làn da để có hướng chăm sóc đúng đắn. Đây chính là nội dung mà các học viên sẽ được học đầu tiên khi tham gia khóa học này. Các kiến thức xoay quanh những vấn đề:

  • Tìm hiểu về cấu trúc da, sinh lý da
  • Cách nhận biết, phân loại và đặc điểm của từng loại da
  • Phương pháp chăm sóc da đúng đắn cho mỗi loại da.

2. Kiến thức về mỹ phẩm

Ở nội dung này, học viên sẽ học cách đọc hiểu các thành phần quan trọng trong mỹ phẩm, vai trò và tác dụng của mỗi thành phần. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ học cách phân biệt và xác định được mỹ phẩm phù hợp với từng loại da để biết cách sử dụng khi chăm sóc da và tư vấn cho khách hàng.

3. Các vấn đề về da và phương pháp điều trị da

Để có thể trở thành kỹ thuật viên điều trị da thì bạn cần tham gia khóa học điều trị da chuyên sâu. Còn khóa học chăm sóc da chuyên sâu chỉ tìm hiểu về các vấn đề thường gặp trên da như mụn, tàn nhang, nám và phương pháp điều trị phù hợp. Tất nhiên, học viên cũng sẽ được dạy cách lấy nhân mụn không đau cùng thực hành một số kỹ năng điều trị da cơ bản.

4. Cách sử dụng các loại thiết bị, máy móc tại spa

Chăm sóc da chuyên sâu tại spa cần sự hỗ trợ rất nhiều từ những thiết bị máy móc hiện đại. Để có thể bắt đầu đi làm, các học viên sẽ được làm quen với các loại thiết bị này và học cách sử dụng chúng. Những cơ sở dạy nghề spa được trang bị đầy đủ thiết bị thì cơ hội tiếp xúc với các loại máy móc và công nghệ làm đẹp hiện đại càng nhiều.

5. Các kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu sẽ đào tạo học viên trở thành một kỹ thuật viên spa chăm sóc da chuyên nghiệp. Ngoài những nội dung trên, học viên được học lý thuyết và thực hành các bước chăm sóc da chuyên sâu (tẩy tế bào chết, xông hơi, pha và đắp mặt nạ), đặc biệt là cách điều trị mụn và lấy nhân mụn không đau.

Ngoài ra, tùy theo khóa học của từng trung tâm mà học viên còn được học thêm phương pháp tắm trắng, massage mặt và body, triệt lông vĩnh viễn… Bạn có thể tư vấn cụ thể hơn với trung tâm về nội dung khóa học trước khi đăng ký để xem có đáp ứng đủ nhu cầu đưa ra hay không nhé!

Học chăm sóc da chuyên sâu ở đâu tốt?

Để đảm bảo chất lượng đào tạo và chất lượng tay nghề sau khi học, bạn cần lựa chọn địa điểm học nghề uy tín và có sự cam kết từ phía trung tâm. Điều kiện tiên quyết là trung tâm được cấp phép hoạt động, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và có thực hành trên người thật. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem trung tâm có cấp chứng chỉ hành nghề hay bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học hay không nhé!

Tại TP.HCM, nếu đang tìm địa chỉ để học chăm sóc da chuyên sâu, bạn có thể liên hệ và tìm hiểu Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Đây là địa chỉ được các học viên đánh giá cao, chi phí phù hợp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh theo các thông tin sau nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://trithucnews.com/hoc-cham-soc-da-chuyen-sau-va-nhung-thong-tin-can-biet/

https://trithucnews.com/tim-hieu-ve-khoa-hoc-tu-van-tham-my-tai-hoc-vien-spa/