Kinh nghiệm hữu ích giúp tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản

Chi phí đi du học Nhật Bản khá đắt đỏ, vì vậy, việc cắt giảm những khoản tiền chi tiêu thực sự là điều cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp du học sinh tiết kiệm chi phí.

Tìm nhà ở xa trung tâm

Trung bình, bạn sẽ cần phải bỏ ra số tiền khoảng 60.000 yên/ tháng khi thuê nhà ở khu vực Tokyo. Để giảm khoản tiền này, bạn có thể lựa chọn nhà  khu vực ngoại ô hoặc ở vùng quê với chi phí chỉ bằng 1/3 các thành phố lớn. Tuy có chút bất tiện trong di chuyển nhưng bù lại, du học sinh sẽ được tận hưởng không khí  sạch sẽ, trong lành, quan trọng hơn là giá cả hợp lý.

Có người ở ghép

chi-phi-di-du-hoc-nhat-ban

Chi phí đi du học Nhật Bản tương đối cao, riêng tiền thuê nhà rơi vào khoảng 30.000- 35.000 yên/ tháng cho 1 phòng rộng 20 m2. Cá biệt với những thành phố lớn như Tokyo và Osaka còn có thể cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi.Chính vì vậy, phương án để khắc phục tình trạng này là ở ghép. Bạn có thể chủ động đăng tin chia sẻ phòng hoặc tìm các mẩu tin đăng tìm người ở ghép tại các diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Nhật.

Tổng quan chi phí du học Nhật Bản,ứng viên quan tâm tham khảo thêm thông tin tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Tìm việc làm thêm

Đa số du học sinh sẽ tìm công việc làm bán thời gian để trang trải sinh hoạt phí, bớt gánh nặng tài chính khi đi du học. Theo quy định,  sinh viên làm thêm  không quá 4h/ ngày và 28h/ tuần. Trường hợp bạn đã có vốn tiếng Nhật tương đối cộng thêm sự chăm chỉ thì lương làm thêm khá cao, đủ để bạn chi trả những khoản sinh hoạt phí cho bản thân.

Săn học bổngchi phí đi du học Nhật Bản

Chính phủ và các tổ chức tại Nhật Bản  tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi bằng chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Nếu bạn tự tin về thành tích học tập của bản thân thì việc giành được  học bổng toàn phần hoặc bán phần từ chính phủ hoặc các trường đại học là điều nằm trong tầm tay. Đây có thể coi là cách  để giảm chi phí đi du học Nhật Bản hiệu quả.

chi-phi-di-du-hoc-nhat-ban

Săn hàng giảm giá

Tất cả các mặt hàng từ thực phẩm đến quần áo, Nhật bản luôn có thời điểm và dịp sale off với mức giá “dễ chịu” hơn hẳn so với giá gốc. Nếu chịu khó theo dõi thông tin và cố gắng đợi chờ đến khung giờ giảm giá, du học sinh sẽ được sở hữu món đồ tốt mà chi phí thì vô cùng ưu đãi. Do vậy, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định rước món hàng nào đó để tránh “tiếc hùi hụi” khi mùa giảm giá đến.

Tạo hồ sơ du học Nhật Bản tiết kiệm đến 40 triệu tại http://vietnamstudent.vn

Trên đây là những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản, giúp các bạn du học sinh vừa có thể học tập tốt tại môi trường hiện đại, đắt đỏ mà vẫn chi tiêu hợp lý.  

Có thể bạn quan tâm

Nên chọn nghề nào? đơn hàng nào đi xuất khẩu lao động Nhật

Yếu tố nào ảnh hưởng tới định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải

 

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *