Tin tức

Kinh nghiệm kiểm tra hợp đồng thuê khi xe ô tô tự lái

Có ý nghĩa ràng buộc về mặt pháp lý, hợp đồng thuê xe ô tô có ý nghĩa rất quan trọng khi bạn thuê xe ô tô tự lái. Đồng thời đây cũng là một trong những căn cứ pháp luật giúp bạn giải quyết các vấn đề rắc rối hay tranh chấp trong và sau quá trình thuê xe. Vì thế khi thuê xe ô tô tự lái, hãy đặc biệt lưu ý đến hợp đồng và các nội dung bên trong đó nhé!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Vì sao nên kiểm tra hợp đồng khi thuê xe ô tô tự lái

Để chắc chắn rằng mình không còn phân vân và thắc mắc nào khi thực hiện các thủ tục thuê xe ô tô tự lái, trước hết bạn cần nắm rõ tất cả các nội dung được ghi trong hợp đồng. Về cơ bản, hợp đồng thuê xe ô tô tự lái cũng giống với những hợp đồng dịch vụ hay cho thuê khác. Vì thế sẽ không mấy khó khăn để bạn có thể hiểu các nội dung và quy định bên trong.

Tuy nhiên khi đọc qua hợp đồng, nếu cảm thấy có bất kỳ từ ngữ hay nội dung nào hơi mập mờ, khó hiểu hoặc dễ gây hiểu nhầm bạn cần xác minh với nhân viên của đơn vị cho thuê hay chủ xe ngay lập tức. Bởi nếu bạn không làm rõ những thông tin này chúng hoàn toàn có thể dẫn đến việc hiểu sai thông tin và gây ra một số rắc rối giữa đơn vị cho thuê và người thuê trong cũng như sau quá trình trả xe.

Một số vấn đề cần kiểm tra kỹ khi ký hợp đồng thuê xe tự lái

Theo kinh nghiệm thuê xe tự lái của nhiều người, để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh các rắc rối không đáng có, khi ký hợp đồng thuê xe tự lái bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

Giá thuê xe

Chi phí luôn là một trong những vấn đề quan trọng khi bạn sử dụng các dịch vụ cho thuê. Vì thế khi thuê xe ô tô tự lái hãy nhớ kiểm tra kỹ phần này trong hợp đồng. Bởi trên thực tế, trong một số trường hợp vẫn có các đơn vị cho thuê xe báo giá hợp đồng và báo giá khi tư vấn là khác nhau. Các lưu ý về phần giá thuê xe cần kiểm tra bao gồm:

+ Đơn giá sẽ được tính theo ngày hay theo km

+ Cách tính ngày của đơn vị cho thuê xe. Chẳng hạn, 1 ngày sẽ được tính từ 7h sáng đến 7h tối hay 1 ngày là 24 giờ

+ Cách tính phụ phí trội như thế nào? Mỗi km trội (thường dao động trong khoảng 3 – 5k/km) hay mỗi giờ vượt trội (khoảng 100k/giờ) sẽ được đơn vị tính như thế nào cho từng loại xe và áp dụng như thế nào?

Các trách nhiệm giữa hai bên

+ Nếu xe gặp vấn đề hư hỏng giữa đường, trách nhiệm nên của hai bên sẽ như thế nào?

+ Nếu đơn vị, công ty cho thuê xe không đúng với các thỏa thuận trong hợp đồng thì chủ xe, đơn vị hay công ty cho thuê xe phải chịu trách nhiệm như thế nào?

+ Người thuê xe nên nắm rõ về các thông tin bảo hiểm thuê xe tự lái

Nên giữ hợp đồng thuê xe và giấy biên nhận cẩn thận

Hợp đồng thuê xe và giấy biên nhận xe đều có các giá trị pháp lý quan trọng đối với việc thuê xe, đồng thời là căn cứ quan trọng để giải quyết một số vấn đề hay trường hợp tranh chấp sau khi trả xe. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là cần cất giữ hợp đồng thuê xe và giấy biên nhận một cách cẩn thận nhé.

Nếu bạn là người thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng lần đầu, để đảm bảo quyền lợi cho mình trước khi ký hợp đồng thuê xe hãy lưu ý đến một số vấn đề ở trên nhé. Chúc bạn sớm chọn được những người bạn đồng hành ưng ý nhất!

https://trithucnews.com/thue-xe-may-da-nang-dang-la-khuynh-huong-du-lich-hien-nay/

https://trithucnews.com/gia-dau-nhot-xe-o-to-co-phai-la-dieu-quan-trong-nhat-doi-voi-chu-xe/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button