Công nghệ

lợi ích đầu tư nhà kho tự động mà các doanh nghiệp nên biết

Lợi ích canh tranh đề cập đến các thuộc tính của một công ty, giúp công ty khác biệt và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Những lợi thế này mang tính chiến lược giúp công ty giảm chi phí hàng hóa và dịch vụ, khiến người tiêu dùng lựa chọn một sản phẩm kinh doanh của công ty so với đối thủ cùng dòng.

Các nhà kho ngày càng triển khai các giải pháp như robot di động hợp tác, lấy hàng tự động, phân tích các kho hàng và hệ thống quản lý kho hàng để tăng hiệu quả và đáp ứng nhu cầu vận hành kho của doanh nghiệp. Một nhà kho thông minh doanh nghiệp sẻ nhận được các lợi ích sau:

1. Chi phí thấp hơn dẫn đến giá thấp hơn

Thông thường chi nhân công trung bình chiếm ⅔ vận hành kho hàng và tiền lương doanh nghiệp phải chi. Việc đầu tư nhà kho thông minh dần loại bỏ yếu tố con người vào hoạt động của kho, giảm chi phí vận hành mà còn tăng năng hiệu suất quản lý kho hàng hơn.

Khoản tiết kiệm này dẫn đến giá thành hàng hóa và dịch vụ cung cấp giảm theo, đây là một lợi thế khiến khách hàng quyết định mua hàng thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

2. Vận chuyển nhanh hơn

Trong một nhà kho truyền thông, việc xử lý đơn hàng chiếm một lượng thời gian khá lớn, hầu sư dựa vào sức người. Các công ty thường dùng cách cũ kiểm kê hoặc di chuyển trên sàn để chọn sản phẩm và điền đơn hàng. Khi sử dụng hệ thống nhà kho thông minh giảm tỷ lệ lỗi hàng khi chọn hàng hóa xuống.

Robot di động kết hợp với phương pháp lựa chọn giúp giảm thời gian cần thiết để chọn đơn hàng, rút ngắn thời gian đưa đơn hàng tới đích mong muốn.

Thời gian vận chuyển là một cân nhắc mua hàng quan trọng đối với người tiêu dùng thương mại điện tử, vận chuyển nhanh hơn là một lợi thế có giá trị trong ngành thương mại điện tử hiện nay.

3. Ít lỗi hơn

Như đề cập ở trên, trong kho hàng truyền thống tỷ lệ lỗi hàng từ 1% đến 3% bất cứ nhân viên kinh nghiệm nào cũng có thể gặp phải, quy trình chọn hàng thủ công không thể tránh khỏi sai sót đó. Sở hữu nhà kho thông minh giúp doanh nghiệp giảm đáng kể lỗi đó khi chọn hàng hóa trong kho.

Độ chính các của đơn hàng tăng lên dẫn đến sự hài lòng của khách hàng được cải thiện. Tăng khách hàng trung thành và mở rộng khách hàng tiềm năng là một điều có thể xấy ra trong tương lai gần.

4. Tăng cường sử dụng không gian nhà kho

Các giải pháp phân loại di động, chọn hàng tự động có thể giảm không gian nhà kho khi các kiện hàng có thể xếp chồng theo khung Logic, lối đi hẹp hơn và giảm ách tắc so với nhà kho truyền thống

Tăng cường sử dụng không gian nhà kho giúp doanh nghiệp giảm chi phí chung trên 1 đơn vị hàng hóa bán ra. Tiết kiệm chi phí này doanh nghiệp có thêm nhiều chiến lượng và chương trình tri ân khách hàng hơn, nhằm kích cầu và lấy niềm lại niềm tin khách hàng nhanh chóng

5. Xử lý đơn hàng dự đoán

Nhà kho thông minh được vận hành theo trí tuệ nhân tạo. Lập kế hoạch chuỗi cung ứng và khả năng phân tích đơn hàng có thể ước tính các đơn hàng trong tương lai. hả năng dự đoán này có thể được sử dụng để tối ưu hóa hoạt động của kho hàng và lập kế hoạch cho nhu cầu tăng đột biến hoặc giảm.

Tham khảo:

https://trithucnews.com/gia-chay-spss/

https://trithucnews.com/bao-duong-macbook-thong-minh/

Những bài viết liên quan

Back to top button