Lợi ích hàng đầu của việc lắp đặt các tấm pin mặt trời

Lợi ích hàng đầu của việc lắp đặt các tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời là một cách tuyệt vời để bù đắp chi phí năng lượng, giảm tác động môi trường cho ngôi nhà của bạn và cung cấp một loạt các lợi ích khác, chẳng hạn như hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và góp phần độc lập năng lượng.

1. Giảm hoặc loại bỏ các hóa đơn năng lượng.

Điều này là khá tuyệt vời. Vào những ngày mùa hè, chúng ta tạo ra nhiều hơn chúng ta tiêu thụ, và sau đó chúng ta đánh đổi điều đó bằng tiện ích. Vào những ngày hè nóng nực, khi chúng ta chạy điều hòa, hoặc những ngày nhiều mây, chúng ta sẽ hút từ lưới điện.

Ngay cả khi bạn sống ở một nơi nhiều mây, những địa điểm như vậy thường nhận được hơn hai giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, trong khi những địa điểm có nhiều nắng nhận được trung bình 5,5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Mặc dù những ngày nắng sẽ tạo ra nhiều năng lượng mặt trời hơn, nhưng các tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục hút năng lượng ngay cả khi thời tiết nhiều mây. Ánh sáng mặt trời gián tiếp hoặc khuếch tán vẫn sẽ giúp cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Những ngày nhiều mây thường sản xuất khoảng 10 đến 20 phần trăm điện năng được tạo ra vào những ngày nắng.

2. Làm mát tự nhiên cho ngôi nhà

Tấm năng lượng mặt trời giảm nhiệt độ trên mái nhà của bạn
Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời là một sự thúc đẩy rõ ràng cho hiệu quả sử dụng năng lượng của bạn. Việc tạo ra điện trực tiếp từ mặt trời chiếu xuống mái nhà của bạn hàng ngày có thể làm giảm đáng kể sự phụ thuộc của bạn vào các loại hình phát điện khác, thậm chí có thể loại bỏ hoàn toàn. Và thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn nữa: các tấm pin mặt trời đã được chứng minh là giữ cho mái nhà của bạn mát mẻ bằng cách cung cấp bóng râm vào ban ngày cũng như ấm áp vào ban đêm bằng cách giúp giữ nhiệt.

3. Bảo vệ môi trường

Hệ thống điện mặt trời lấy năng lượng sạch, tinh khiết từ mặt trời. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trong ngôi nhà của bạn giúp chống lại việc phát thải khí nhà kính và giảm sự phụ thuộc tập thể của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch. Điện truyền thống được lấy từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên. Khi nhiên liệu hóa thạch được đốt cháy để sản xuất điện, chúng thải ra các khí độc hại là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu toàn cầu. Nhiên liệu hóa thạch không chỉ có hại cho môi trường mà còn là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Do đó, giá thường xuyên biến động và có thể tăng trong thời gian ngắn.

Năng lượng tái tạo cũng cải thiện sức khỏe cộng đồng. Các nhà máy than và khí đốt tự nhiên tạo ra ô nhiễm không khí và nước có hại cho sức khỏe con người. Nhưng việc thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, có thể giảm tỷ lệ tử vong sớm cũng như chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Sản xuất điện năng bằng nhiên liệu hóa thạch đòi hỏi nguồn nước đáng kể và gây ô nhiễm nước, nhưng năng lượng mặt trời cần ít hoặc không cần nước để hoạt động. Vì vậy, năng lượng mặt trời không những không gây ô nhiễm nguồn nước mà còn không gây khó khăn cho nguồn cung cấp nước của thế giới.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Không thể bỏ qua địa chỉ sửa laptop Gò Vấp uy tín, chất lượng dịch vụ tốt

Hướng dẫn cách gập máy tính mà máy không tắt và vẫn nghe nhạc được