Công nghệTin tức

Lợi ích kép khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm

Lợi ích kép khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm

Trong khi còn có một số doanh nghiệp vẫn đang lăn tăn việc có nên chuyển đổi sang hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc theo quy định tại Thông tư 68, thì đã có rất nhiều các doanh nghiệp khác đã chuyển đổi và nhận về lợi ích tuyệt vời từ việc chuyển đổi sớm này.
Theo đánh giá từ trải nghiệm thực tế của các doanh nghiệp đã tiến hành chuyển đổi sớm, việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc giúp họ có thêm thời gian để làm quen, vừa sử dụng song song hóa đơn giấy với hóa đơn điện tử. Thêm vào đó, với số lượng hóa đơn giấy đã đặt in, họ vẫn có thể sử dụng tiếp trong thời gian này, tránh việc gây lãng phí.
Thêm vào đó, việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm giúp các doanh nghiệp có thời gian để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử an toàn, bảo mật, được Tổng Cục Thuế phối hợp cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử

Tối ưu nguồn chi phí cho doanh nghiệp

Theo tính toán thực tế, nếu sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp giảm được tối đa nguồn chi phí cho việc in ấn hóa đơn giấy. Bên cạnh chi phí mua hóa đơn giấy còn có chi phí vận chuyển hóa đơn giấy, in ấn, nhân lực liên quan, trung bình lên đến 15.000 VND/hóa đơn, trong khi con số này chỉ là 500 VND/hóa đơn đối với hóa đơn điện tử. Ngoài ra, các doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn giấy với số lượng hóa đơn giấy lớn, còn phải mất một khoản không hề nhỏ cho việc thuê kho lưu trữ hóa đơn. Chưa kể đến những rủi ro khi sử dụng hóa đơn giấy như thất lạc, sai sót trong quá trình kê khai… 

Giúp tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Học kế toán thực hành ở đâu tốt | Kế toán tổng hợp

Bạn biết gì về Dedicated Server chưa?

Trong khi một số doanh nghiệp còn đăng băn khoăn rằng có nên chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử sớm hay không thì đã có rất nhiều doanh nghiệp đi trước, nắm bắt xu hướng tất yếu của nền kinh tế số. Việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp các doanh  nghiệp hội nhập với xu thế chung của thế giới, mà còn giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh, ghi điểm trong mắt quý đối tác, khách hàng, đặc biệt là các khách hàng, đối tác nước ngoài.
Hiện tại, theo Nghị quyết của chính phủ, đối với các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chủ trương hoàn thành việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2019.
Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp sẽ bắt đầu tư ngày 01/11/2020 theo quy định tại Thông tư 68/2019/TT-BTC.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button