Sức khỏe

Tác Dụng Phụ Khi Uống Trà Dây Là Gì? Các Lưu Ý

Các Tác Dụng Phụ Khi Uống Trà Dây Cần Lưu Ý Là Gì? Uống trà dây có tác dụng phụ không? trithucnews.com đã tổng hợp những phản hồi về trà dây tác dụng chính cũng như tác dụng phụ của trà dây khi sử dụng.

Cây dạng dây leo dài, xanh tốt. Mọc hoang và được trồng trong các vườn bờ rào nhà dân. Cành có lông nhỏ hình trụ mềm, có tua cuốn mọc đối diện với lá. Lá kép lông chim lẻ có 3 -11 lá chét.

Các lá chét hình trứng, phiến lá nhẩn, mặt dưới ráp, nhạt, răng cưa đôi khi giảm thành mũi nhọn, lá chét cuối thường to, dài gấp đôi các lá chét khác. Khi sao và ủ đến khô mặt dưới lá có những chấm trắng nhỏ nổi lên.

Cụm hoa xim hai ngả có cuống dài. Hoa nhỏ cuống rất ngắn. Nụ hoa hình trứng tròn có những lông nhỏ. Đài hình đầu, cánh hoa 5, chỉ nhị hình chỉ, nhụy hình trụ, bầu hai ô có hai noãn. Quả mọng màu nâu đen, hơi cay.

Hoa nở vào tháng 6, quả chín vào tháng 9. Sách “Cây cỏ Việt Nam” ghi: trên thế giới cây có ở Lào, Trung Quốc, Indonexia, Ấn Độ. Ở Việt Nam cây có ở: Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hoà Bình, Hà Tây, Ninh Bình…

tác dụng phụ khi uống trà dây

Tác dụng của trà dây

Theo bệnh viện y học dân tộc tỉnh cao bằng, bệnh viện y học quân đội 

+ Theo kinh nghiệm dân gian của bà con vùng cao ở các tình phía bắc, họ uống trà dây hàng ngày thay chè và để trị bệnh dạ dày không hề có tác dụng phụ gì mà sau khi uống trà dây họ thấy ăn ngon ngủ ngon hơn.

+ Ở Lạng Sơn người dân dùng lá đắp lên các vùng bị viêm có mũ để hết viêm và khô mủ

+ Nhiều nơi lấy lá trà dây tươi giã ra và đắp lên các vết bỏng

+ Người dân Sa Pa dùng nước sắc uống hoặc nước hãm dạng chè uống hàng ngày với tác dụng thanh nhiệt, chữa mất ngủ, kích thích tiêu hoá, đặc biệt chữa đau dạ dầy, viêm đại tràng, viêm đường ruột rất tốt

Uống trà dây có tác dụng phụ không?

Trong nghiên cứu của TS Vũ Nam – Giám Đốc bệnh viện y học cổ truyền trung ương, uống trà dây

+ Không có ngộ độc cấp tính

+ Không ảnh hưởng đến sinh sản hay di truyền

+ Không có tác dụng phụ không mong muốn

Như vậy với các bạn đọc đang quan tâm đến trà dây chữa đau dạ dày hay tác dụng phụ của trà dây có thể yên tâm sử dụng trà mà không lo tác dụng phụ.

Tuy nhiên hiện nay trà dây đang được bán tràn lan trên thị trường bệnh nhân dạ dày hay người thân muốn mua trà dây nên tham khảo thương hiệu trà dây uy tín được nhiều người tin dùng “trà dây Bstar”.

Trà dây Bstar được nhiều người tiêu dùng đánh giá tích cực và dễ dàng kiểm chứng vì công ty có đưa ra các phản hồi của khách hàng từ hình ảnh, video đến audio người bệnh hay người nhà có thể kiểm chứng dễ dàng.

Thay vì mua trà dây không thương hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo, không ổn định, bệnh nhân có thể mua trà dây Bstar sản phẩm cao cấp được chọn lọc phần lá và ngọn cây chè dây, chứa nhiều dược tính giúp quá trình điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, vi khuẩn hp, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày… hiệu quả hơn.

Xem thêm: Mẹo chữa bệnh không cần thuốc

Những bài viết liên quan

Back to top button