Mách bạn cách kết nối bluetooth laptop với loa

Bạn muốn mở loa nhưng lại không có USB kết nối vào loa? Mỗi lần dùng mở loa đều phải coppy nhạc vào USB để có những bản nhạc hot hit nhất? Nếu bạn đã có sẵn một chiếc laptop, vậy hãy để chúng tôi giúp bạn cách kết nối Bluetooth laptop với loa mà không cần thông qua USB hay thẻ nhớ, chỉ với vài bước đơn giản.

Xem thêm: Các địa chỉ sửa macbook gần đây có thể bạn đang tìm kiếm

1. Bước 1: Kích hoạt Bluetooth trên máy tính và trên loa

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng bluetooth trong máy tính đã được kích hoạt. Bạn có thể kích hoạt Bluetooth cho máy tính bằng cách vào setting -> Bluetooth -> On, hoặc vào tìm kiếm trên máy tính, gõ Bluetooth -> ON.

Đối với những loa cầm tay hiện đại, bạn chỉ cần khởi động máy, loa sẽ tự động tìm kiếm đến kết nối Bluetooth gần nhất mà bạn không cần phải bật Bluetooth cho loa. Phần lớn các loại loa hiện nay là loa Bluetooth và có khả năng tự động kết nối Bluetooth.

Ngoài ra cũng có một số loa không tự động mở kết nối Bluetooth, bạn chỉ cần bật Bluetooth của loa lên, xem thông số hướng dẫn trong giấy hướng dẫn sử dụng loa.

2. Bước 2: kết nối các thiết bị với nhau

Vào laptop và tìm phần setting Bluetooth lúc trước bạn đã dùng để bật Bluetooth, Laptop sẽ tìm kiếm những thiết bị có khả năng kết nối được và hiển thị trong danh sách. Tìm và connect với loa trong trường hợp loa không tự động kết nối.

Nếu bạn không tìm thấy loa cần kết nối, hãy kiểm tra lại xem bạn đã bật Bluetooth cho loa chưa, hay liệu loa có để ở quá xa phạm vi khoảng cách với laptop khiến cho win không nhận diện được.

Tiếp theo, khi đã tìm thấy thiết bị kết nối là loa, thông thường khi bạn muốn connect, màn hình laptop sẽ hiện lên thông báo hỏi xem bạn có chấp nhận yêu cầu kết nối thiết bị hay không, và bạn chỉ việc accept là có thể bắt đầu kết nối laptop với loa.

Khi laptop và loa kết nối với nhau, chúng sẽ hoạt động song song. Ví dụ như bạn có thể mở album nhạc trên laptop và loa sẽ có nhiệm vụ truyền tải album đó ra ngoài

Và khi đã được kết nối một lần, các lần sau nếu muốn kết nối lại bạn cũng không cần phải lặp lại trình tự các bước như trên nữa vì khi đó cả 2 thiết bị đã “nhớ kết nối”, bạn chỉ cần bật Bluetooth lên thì laptop và loa laptop sẽ tự động kết nối với nhau.

Trong trường hợp không cần kết nối nữa, bạn nên tắt chế độ kết nối hay tắt cả Bluetooth để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm pin. Bởi khi bật Bluetooth, nguồn năng lượng pin sẽ bị hao tổn rất nhanh. Nên khi không sử dụng bạn nên tắt đi để tiết kiệm.

Cách kết nối Bluetooth laptop với loa thực sự sẽ đem lại trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời hơn cho bạn. Bạn có thể chọn bất kì bài hát nào bạn yêu thích trong máy tính hoặc trên mạng và phát nó qua loa một cách tiện lợi, nhanh chóng mà chẳng cần phải thông qua bất kì thẻ nhớ hay usb nào cả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: