Tin tức

Các sửa chữa khi màn hình Samsung S9 bị đốm đen

Màn hình Samsung S9 bị đốm đen, đốm tím, đốm trắng với đủ kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy máy là biểu hiện của việc màn hình đang chết dần. Đây được xem là giai đoạn đầu của lỗi chảy mực, loang màu trên màn hình.

Nếu điện thoại của bạn đang bị lỗi này thì xin thật sự chia buồn, vì lỗi này hoàn toàn không có cách sửa, một khi đã bị rồi là chỉ có cách thay màn hình mới.

Xem ngay GIÁ dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S9 bị đốm đen

Các đốm đen thường xuất hiện tại phần viền mép của điện thoại trước, sau đó sẽ lan rộng dần theo thời gian hình thành các vùng màu đen. Đốm đen lan rộng đến đâu thì cảm ứng sẽ bị liệt đến đó và màn hình hiển thị sẽ bị nó che khuất mất. Dần dần vùng màu đen càng lớn thì người ta gọi đó là lỗi loang màu, chảy mực của màn hình. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp màn hình bị đốm trắng nhìn như các vết mốc trên đồ ăn. Đây cũng là một lỗi tương tự đốm đen.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 bị đốm đen

  • Lý do mà nhiều người mắc phải nhất đó chính là lỡ tay làm rớt điện thoại, để màn hình bị đập quá mạnh vào nền nhà, đập trúng các vật cứng, đốm đen sẽ xuất hiện ngay tại vị trí bị va đập đó.
  • Màn hình có bụi bẩn xâm nhập, lâu ngày trở thành tác nhân xấu gây hư màn hình, đây thường là lý do tạo ra các đốm trắng, hiện tượng mốc màn hình.
  • Màn hình điện thoại bị vô nước. Nước đi đến đâu thì sẽ khiến các thiết bị điện tử hư hỏng đến đó và màn hình cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù hiện nay đa phần các sản phẩm smartphone đều có trang bị tính năng chống thấm nước. Nhưng nếu máy bị ngâm trong nước quá lâu và người dùng không đủ kỹ năng, kiến thức để làm khô máy triệt để thì nước sẽ ngấm vào trong máy, gây hư màn hình.

Trên đây là biểu hiện và nguyên nhân chung gây ra lỗi đốm đen trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết chi tiết, muốn được tư vấn kỹ hơn về tình trạng của riêng máy mình thì bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để gặp các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể mang điện thoại của mình đến trực tiếp Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile, bạn sẽ được kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí.

Xem thêm:

Cách khắc phục màn hình Samsung S9 bị liệt cảm ứng

Hướng dẫn cách sửa khi màn hình Samsung S9 bị ám đỏ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button