Tin tức

Máy bay chiến đấu của Nhật Bản rơi trong quá trình huấn luyện, phi công mất tích

Theo thông cáo của Bộ quốc phòng Nhật Bản cho biết, một chiến đấu cơ F-15 đã rơi xuống biển ngày 5/7 trong quá trình bay huấn luyện, hậu quả một phi công mất tích.

Ngày sau khi xảy ra sự cố, Bộ quốc phòng Nhật Bản đã điều 13 máy bay quân sự cùng một số tàu thuyền thăm dò của Lực lượng cảnh vệ bờ biển Nhật Bản nhanh chóng cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm phi công mất tích. Danh tính của phi công tên Yuji Kawakubo, 37 tuổi, thuộc Lực lượng Phòng không Nhật Bản đã có nhiều kinh nghiệm trong bay huấn luyện.

Theo các nhân chứng mô phỏng lại với trang Tin tức Nhật Bản (Japan Times), không thấy phi công rời khỏi máy bay trong quá trình xảy ra sự cố. Phi công Kawakubo đã gửi tín hiệu khẩn cấp về trung tâm chỉ huy bay vào gần trưa hôm qua, theo giờ địa phương. Sau đó vài phút, máy bay đã biến mất khỏi màn hình rada tại trung tâm điều hành bay căn cứ không qân Naha trên đảo Okinawa 180km về phía Tây Nam.

Phi công Kawakubo đã có kinh nghiệm huấn luyện bay với khoảng 3000 giờ bay, trong đó có 1700 giờ bay cùng dòng chiến đấu cơ F-15. Thời điểm xảy ra sự cố có thêm 3 chiến đấu cơ F-15 tham gia huấn luyện. Thời điểm xảy ra sự cố thời tiết đẹp, tầm nhìn rất rộng. Theo các chuyên gia huấn luyện bay nguyên nhân vụ rơi máy bay có thể là lỗi từ động cơ của máy bay.

Theo thông tin từ đội tàu tìm kiếm của Lực lượng cảnh sát bờ biển Nhật bản đã tìm thấy phần đuôi của máy bay trên biển, dầu loang và khói bốc lên. Nhà chức trách hi vọng sẽ sớm tìm được hộp đen của máy bay để điều tra nguyên nhân của sự cố nghiêm trọng này. Trang tin tức Nhật Bản dẫn lời một phát ngôn viên tham gia cứu nạn cứu hộ cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy một vài bộ phận của máy bay, nhưng chưa tìm thấy phần khung chính của máy bay cũng như phi công mất tích”.

Dòng chiến đấu cơ tiêm kích F-15 do hãng McDonnell Douglas phát triển cho không quân Hoa Kỳ và bay lần đầu tiên vào ngày 27/07/1972. Dòng máy bay chiến đấu này là sự kết hợp giữa máy bay tiêm kích và cường kích hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

japan news mong rằng các nhà chức trách sớm tìm ra nguyên nhân máy bay bị rơi và tìm kiếm được phi công mất tích.
Hãy theo dõi ngay các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật tin tức Nhật Bản mới nhất!

Có thể bạn qua tâm tới bài viết chúng tôi:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button