Công nghệ

Máy pha cà phê ngày càng được ưa chuộng

Máy pha cà phê là

Máy pha cà phê là một thiết bị chuyên dụng để pha cà phê, được sử dụng nhiều tại các văn phòng làm việc, tại quán và cả trong các gia đình. Chỉ với vài thao tác đơn giản là cho bột cà phê và nước vào máy và chờ chưa đến 1 phút là bạn có ngay li cà phê thơm nóng. Những chiếc máy pha cà phê đang dần thay thế phin pha truyền thống.

Máy pha cà phê

Nó hoạt động theo nguyên lí sử dụng áp suất của nước để ép từng hạt bột cà phê ra tinh chất. Khi khi chúng ta cho nước lạnh vào khay chứa nước, nước sẽ chảy qua một rotor quay với tốc độ lớn 30 vòng/s tạo ra áp suất nước cực mạnh, lượng nước này sẽ được đẩy đến nồi hơi và bị đun sôi cho đến khi đạt nhiệt độ 200 độ C. Khi nước đã đạt đến nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn sẽ được đẩy về khoang chứa cà phê và lượng nước này sẽ ngấm vào từng hạt bột cà phê đồng thời ép để lấy ra được tinh chất cô đặc.

Một điều thú vị là toàn bộ quá trình hoạt động này diễn ra trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 1 phút là bạn đã có được thành phẩm là một li cà phê thơm ngon chuẩn vị.

Hơn thế nữa, hương vị của cà phê có thơm ngon hay không thường sẽ tỉ lệ thuận với áp suất và nhiệt độ nước, nếu áp suất nước và nhiệt độ nước đạt đến mức cao tiêu chuẩn thì sẽ cho ra những giọt cà phê thơm ngon đậm đà nhất. Đây chính là điều tuyệt vời nhất mà một chiếc máy pha cà phê có thể đem đến cho bạn, điều mà phin pha cà phê không làm được.

Lợi ích của máy pha cà phê

Thời xưa, khi những chiếc máy pha cafe chưa phổ biến, mọi người phải dùng phin để pha cà phê, việc này khiến chúng ta phải thực hiện nhiều thao tác sàn lọc, canh thời gian và nhiệt độ nước thật chuẩn để có được ly cà phê thơm ngon nhất. Nhưng ngày nay, với chiếc máy pha cà phê có thể thực hiện hoàn hảo công việc này một cách nhanh chóng nhất

Máy pha cà phê

Máy pha cà phê không những giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian mà còn mang tới những ly cà phê với các tỷ lệ thành phần và nhiệt độ nước hoàn hảo nhất.

Tiết kiệm thời gian

Nếu so với việc cách pha phin truyền thống thì máy pha cà phê bộc lộ được ưu điểm về thời gian nhanh chóng. Trung bình để có được 1 ly cà phê nóng thì chúng ta phải chờ đợi ít nhất là 10 phút, tính từ thời gian đun sôi nước đến thời gian chờ đợi từng giọt chậm chạm… Thì nay, công việc này sẽ chỉ còn 1 phút chờ đợi là đã thưởng thức ngay một ly cà phê tuyệt vời

Lược giản đi nhiều thao tác pha cà phê

Máy pha cà phê ghi điểm được với người dùng bởi sự đơn giản, chỉ với 2 thao tác chính là để bột cà phê vào máy và đổ nước vào khay, việc pha chế trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Kể cả người cao tuổi hay trẻ nhỏ vẫn có thể sử dụng may pha cà phê một cách dễ dàng.

Có thể pha được nhiều loại cà phê

Với những chiếc máy pha cà phê đa năng, bạn còn có thể đem cả một coffee shop vào căn bếp nhỏ của gia đình. Những chiếc máy hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu pha nhiều loại cà phê khác nhau, từ càfe truyền thống đến các loại như espresso, cappuccino, latte machiato,… giúp bạn có thể thưởng thức những ly cà phê nổi tiếng trên thế giới mà không cần phải đến tiệm cafe.

Pha được ly cà phê chuẩn vị nhất

Như chúng ta đã biết, một ly cà phê ngon đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố. Sản phẩm của tổ hợp bột cà phê ngon, nhiệt độ nước đủ chuẩn cộng với áp lực ép của nước vào hạt. Để pha được cafe sao cho không quá loãng, không quá đặc là một vấn đề khó khăn của người pha, nhưng bạn có thể quẳng đi nỗi lo đó vì đã có máy pha cafe giúp bạn cân đo và điều tiết lượng nước phù hợp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button