Tin tức

Mẹo giúp thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng nhất

Bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc?, bạn lo lắng không biết cách xử lý như thế nào sao cho nhanh chóng, hiệu quả và sạch sẽ? Vậy hãy cùng tham khao thêm những mẹo nhỏ mà có võ trong bài viết dưới đây.

Dùng pit tông để thông bồn cầu

Pit tông là vật dụng thiết yếu nhất mà mỗi gia đình đều có nhằm khắc phục trường hợp bồn cầu nhà mình không may bị tắc, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Thực tế, mức độ hiệu quả của dụng cụ này có thể đạt được đến 90%.

Một điều chú ý khi dung pit tông để thông bồn cầu đó là bạn nên dùng loại có thiết kế bằng cao su và chuyên dùng cho thông tắc bồn cầu, tuyệt đối không được dùng loại pit tông để thông bồn rửa bát. Bởi thực tế hai loại pit tông này có cấu tạo khác nhau.

Mẹo giúp thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng nhất

Pit tông là vật chuyên dụng dùng để thông tắc bồn cầu

Trước khi thực hiện thông bồn cầu bằng pit tông thì có một mẹo đơn giản mà bạn cần nắm đó chính là ngâm pit tông trong nước ấm. Điều này sẽ giúp làm giãn nở bộ phận cao su của pit tông, từ đó giúp quá trình xử lý bồn cầu bị tắc đơn giản và nhanh chóng hơn.

Sử dụng giấm, nước nóng và baking soda

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc do đẩy cùng lúc quá nhiều giấy xuống thì bạn có thể áp dụng cách thông tắc bằng giấm, nước nóng và baking soda. Lưu ý là phương pháp này thì không áp dụng đối với trường hợp bị tắc do các vật cứng.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát baking soda, 2 bát giấm ăn và 2 lít nước nóng. Chú ý là không nên sử dụng nước vừa mới đun sôi bởi nó có thể làm hỏng phần sứ của bồn cầu. Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn cho baking soda và giấm ăn vào trong bồn cầu, điều này giúp tạo ra phản ứng hóa học, từ đó giúp làm tan các chất cứng gây nên tình trạng tắc bồn cầu.

Mẹo giúp thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng nhất

Hỗn hợp giấm, bking soda và nước nóng chỉ áp dụng cho những trường hợp bồn cầu bị tắc do vật dễ tan trong nước

Cuối cùng bạn hãy dùng nước nóng và đổ trực trực tiếp vào chính giữa bồn cầu, lưu ý không đổ xung quanh thành bồn cầu vì điều này sẽ không đủ để tạo lực. Và nhớ rằng hãy để hỗn hợp này qua đêm và kiểm lại vào sáng hôm sau nhé.

Sử dụng nước rửa chén

Nếu nhà bạn không có baking soda thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén để thay thế. Tương tự như baking soda thì nước rửa chén cũng chỉ được sử dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc do các vật thể có thể tan được trong nước.

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này đó chính là tận dụng chất trơn của nước rửa chén để giúp cho các vật cản khiến bồn cầu bị tắc có thể bị đầy xuống dễ dàng hơn.

Đối với phương pháp này, bạn có thể thực hiện như sau: Đầu tiên hãy chuẩn bị khoảng 2 lít nước nóng với một chai nước rửa chén. Tiếp theo, hòa tan nước rửa chén với nước và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Bạn nên đợi khoảng 3 tiếng để nước rửa chén cho thể chảy đều trong toàn bộ bồn cầu.

Mẹo giúp thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng nhất

Nước rửa chén cũng giúp thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả

Cuối cùng đổ nước nóng vào bên trong bồn cầu. Nhờ lực tác động trực tiếp của nước nóng mà các vật cản sẽ được đẩy đi một cách nhanh chóng, giúp cho bồn cầu nhà bạn không còn tình trạng tắc nghẽn.

Trên đây là 3 mẹo vô cùng hữu hiệu giúp bạn có thể thông tắc bồn cầu tại nhà một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

> Xem thêm

Mẫu phòng tắm đẹp, sang trọng cho ngôi nhà

Dễ dàng tìm được một thợ sửa khóa nhanh nhất

Các chỉ số đường huyết trong ngày mà bạn chưa biết

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button