Kinh doanh

Một số điều cần biết về sàn giao dịch Dogecoin

Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiện tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi có một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích về nó lên các cộng đồng trên mạng. Dưới đây là mốt số điều cần biết về sàn giao dịch Dogecoin.

Khái quát và lịch sử

 

Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là “Bells” dựa trên series Animal Crossing của Nintendo.

Ông hy vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới nhiều nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư mà đã tạo ra nền kinh tế của Bitcoin và không dính đến những tranh cãi trong lịch sử Bitcoin (như Con đường tơ lụa).
Ngày 19 tháng 12, giá trị của Dogecoin đã tăng 300% trong vòng 24 giờ, từ $0.00026 lên $0.00095, với khối lượng giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày trong lúc Bitcoin và nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác đang mất giá do quyết định cấm các ngân hàng đầu tư Nhân dân tệ vào nền kinh tế Bitcoin của Trung Quốc.

Ngày 22 tháng 12, Dogecoin  đã chứng kiến cuộc sụt giá mạnh đầu tiên với việc sụt 80% giá trị do các pool lớn hơn lợi dụng yêu cầu sức mạnh tính toán thấp để đào xu tại thời điểm đó.
Vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, một chương trình gây quỹ đã được thành lập bởi cộng đồng Dogecoin để ủng hộ $30.000 cho đội trượt tuyết xe Jamaica do họ đủ tiêu chuẩn nhưng không có đủ tiền để dự Thế vận hội Olymic Mùa đông Sochi.

Trong vòng hai ngày, chương trình đã đạt được mục tiêu $30.000, và tỉ giá Dogecoin/Bitcoin tăng 50%. Sau đó, cộng đồng Dogecoin tiếp tục ủng hộ cho vận động viên Sochi Olympic thứ hai Shiva Keshavan.

Một số điều cần biết về sàn giao dịch Dogecoin

Ứng dụng và giao dịch

 

Một vài sàn giao dịch trên mạng hiện nay đã hỗ trợ quy đổi DOGE/BTC và DOGE/LTC. Có duy nhất chỉ một sàn giao dịch Dogecoin hỗ trợ quy đổi DOGE/CNY đó chính là Bter.
Vào ngày 8 tháng 1 năm 2014, Altquick.co đã trở thành sàn giao dịch Dogecoin đầu tiên hỗ trợ quy đổi DOGE/USD.

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2014, sàn giao dịch Vault of Satoshi đặt tại Canada cũng thông báo hỗ trợ quy đổi DOGE/USD và DOGE/CAD. Vào những ngày giao dịch đầu tiên, Dogecoin chính là loại tiền tệ kỹ thuật số được giao dịch nhiều thứ hai, chỉ sau Bitcoin.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2014, khối lượng giao dịch trên những sàn giao dịch Dogecoin lớn đạt 1,5 triệu USD. Giá trị vốn hóa thị trường là 60 triệu USD. Phần lớn giao dịch được thực hiện trên ba sàn giao dịch Dogecoin: Bter (60%), Cryptsy (23%) và Vircurex (10%). Ba cặp tiền tệ được trao đổi nhiều nhất là DOGE/BTC (50%), DOGE/CNY (44%) và DOGE/LTC (6%).

Phương thức giao dịch

 

Dogecoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ có một mật khẩu công cộng và một mật khẩu cá nhân.

Chỉ mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì vậy mật khẩu công cộng có thể được chia sẻ mà vẫn đảm bảo an toàn. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng đã được băm, có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Xem thêm:

DRC là gì? Những đặc điểm của DRC?

Việc bán Bitcoin ở đâu sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết 2 website này

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button