Một số điều cần lưu ý khi quyết định mua mèo scottish fold tai thẳng

Đến từ nước Anh xa xôi,  những bé mèo scottish fold tai thẳng đã chiếm được tình cảm của rất nhiều con Sen và đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Tất cả những điều đó đều nhờ vào vẻ ngoài đáng yêu, có phần bụ bẫm của chúng. Vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số  lưu ý khi quyết định mua mèo scottish fold tai thẳng để bạn đọc tham khảo.

Một số điều cần lưu ý khi quyết định chọn mua mèo scottish fold tai thẳng

Một số lưu ý bạn cần phải hết sức lưu ý khi lựa chọn mua mèo scottish fold tai thẳng, cụ thể như sau:

 • Ngoại hình: kiểm tra các khuyết tật, lỗi tay chân, răng miệng, mắt, mũi và các bộ phận khác trên cơ thể. Nhìn tổng thể toàn bộ thân hình của mèo như gương mặt cân đối, đầu to tròn. Kiểm tra xem những em mèo này có bị bệnh về da hay không 
 • Kiểm tra khả năng đi lại của chúng: Cần phải nhìn dáng đi của mèo tầm 15-20 phút xem chúng có linh hoạt, bình thường hay không. Bạn có thể vuốt ngược đuôi mèo từ dưới lên đỉnh, nếu mềm mại, không gấp khúc là mèo đạt chuẩn.
 • Chỉ mua mèo khi đã đạt đủ 2 tháng tuổi trở lên và được tiêm tối thiểu một mũi vắc xin, tẩy giun đầy đủ.
 • Lựa chọn những địa chỉ cung cấp mèo uy tín có bảo hành thú cưng có trại nhân giống và cửa hàng kinh doanh rõ ràng. Nếu có điều kiện thì nên đến tận nơi để thẩm định. 
 • Nếu là mèo nhập khẩu cần phải đảm bảo hợp đồng, giấy biên nhận rõ ràng, giấy tờ của TICA, WCF.
 • Hãy cẩn thận với những con mèo có giá quá rẻ được rao bán trên mạng.

Một số điều cần lưu ý khi quyết định chọn mua mèo scottish fold tai thẳng

Kiểm tra vấn đề di truyền và nhân giống mèo scottish fold

Mèo scottish fold khi mới chào đời sẽ có cái tai hoàn toàn bình thường. Chúng chỉ bắt đầu thay đổi khi được 3 tuần tuổi với phần mép ngoài tai mới bắt đầu gấp dần lại.

Nguyên tắc di truyền của giống mèo này chính là không được nhân giống bố mẹ mèo Scottish Fold với nhau. Chúng sẽ được lai tạo với mèo Anh lông ngắn để tránh các bệnh di truyền nghiêm trọng về xương khớp.

Kiểm tra vấn đề di truyền và nhân giống mèo scottish fold

Chăm sóc lông, móng và vệ sinh răng miệng cho mèo scottish fold

Bạn cần chứ ý việc chải lông cho mèo là 3-4 lần/tuần. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn lông chết, xơ, gãy rụng và nâng cao tình cảm giữa mèo với chủ. Cắt móng cũng cần được thực hiện thường xuyên là 2 – 3 tuần một lần. Và chải răng thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh về đường răng miệng và hô hấp.

Chăm sóc tai và mắt chó mèo scottish fold

Để chăm sóc mắt của mèo scottish fold chúng ta cần dùng khăn ẩm, làm mềm với nước ấm để vệ sinh vùng quanh mắt. Tai thì nên vệ sinh 1-2 lần/ tuần, có thể dùng tăm bông và dung dịch vệ sinh tai chuyên dụng cho mèo. Đặc biệt cần vệ sing cẩn thận những nếp gấp ở tai của mèo.

Chăm sóc tai và mắt chó mèo scottish fold

Lời kết 

Nếu muốn mua mèo scottish fold tai thẳng thuần chủng và chất lượng nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ để bạn lựa chọn. AZPET là cơ sở đang được nhiều khách hàng tin tưởng và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tại đây bạn sẽ sở hữu những chú scottish fold tai thẳng với mức giá ưu đãi nhất. 

Xem thêm bài viết:

Công Ty Cổ Phần AZPET

 • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
 • Điện thoại: 0888 083 388
 • Page: Facebook.com/azdogshop
 • Website: https://azpet.com.vn/