Tin tức

Nghề spa lương bao nhiêu? Đây có phải là nghề có thu nhập hấp dẫn?

Nghề spa lương bao nhiêu? Đây có phải là nghề có thu nhập hấp dẫn?

Nghề spa lương bao nhiêu? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. So với mặt bằng lao động hiện nay, thu nhập từ nghề spa cũng được xem là tương đối tốt. Tuy nhiên, mức lương còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chuyên ngành. Bạn có thể tham khảo ở mục giải đáp bên dưới.

Nghề spa cũng như nhiều ngành nghề khác, được chia làm nhiều cấp bậc cũng như chuyên ngành. Ở mỗi vị trí, mức thu nhập cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, chúng ta có thể chia làm 5 cấp độ cơ bản sau:

Nhân viên lễ tân spa

Ở vị trí này, công việc của các bạn sẽ là đón tiếp, giải đáp, tư vấn khách về vấn đề mà khách hàng đang quan tâm. Các bạn có thể quan sát sắc tố da, loại da, soi da,… cho khách. Với những trị liệu cơ bản, các bạn có thể tư vấn về phác đồ điều trị đối với từng khách hàng để đạt được hiệu quả khách mong muốn.

Ở vị trí này, nhân viên lễ tân cần được đào tạo nghề spa với một khóa tổng quan về chăm sóc da. Nhân viên lễ tân cũng cần là người ăn nói linh hoạt, thái độ thân thiện, cởi mở. Tuy nhiên, do không cần am hiểu chuyên sâu nên mức lương của các bạn sẽ rơi vào tầm 5-7 triệu đồng/tháng, tùy vào chế độ của spa nơi các bạn làm việc.

Kỹ thuật viên spa

So với nhân viên lễ tân thì kỹ thuật viên spa sẽ có thu nhập cao hơn, thường khoảng 7 đến 15 triệu đồng/tháng. Xét riêng về kỹ thuật viên spa cũng sẽ được chia làm nhiều cấp độ khác nhau. Với những kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm thì mức lương có thể chỉ tương đương với nhân viên lễ tân spa. Tuy nhiên, sau khi có thể tự tin thao tác và thực hành nhiều thì mức lương của họ thể cao hơn, tầm 8-10 triệu.

Đặc biệt, với những kỹ thuật viên lâu năm có tay nghề, chuyên nghiệp và được huấn luyện qua các lớp đào tạo nâng cao, mức thu nhập có thể lên đến 15-18 triệu/tháng. Thêm nữa, đa phần khách hàng khi sử dụng dịch vụ nếu hài lòng sẽ có thêm một khoản tiền tips cho kỹ thuật viên. Vậy nên giải đáp cho câu hỏi “nghề spa lương bao nhiêu” thì cũng cần phải xem kỹ năng, trình độ và vị trí công việc của từng người.

Kỹ thuật viên điều trị

Vẫn là kỹ thuật viên spa, tuy nhiên kỹ thuật viên điều trị là những người được đào tạo chuyên sâu, bài bản, có chứng chỉ hành nghề thì mức thu nhập vô cùng lý tưởng. Thông thường, họ sẽ được chỉ định để thực hiện trị liệu với những máy móc công nghệ cao, có độ phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao mà không phải ai cũng thực hiện được. Mức thu nhập của họ có thể lên đến 20, thậm chí 30 triệu đồng/tháng.

Quản lý spa

Mức lương của quản lý spa sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô của spa đó. Chẳng hạn, bạn quản lý một spa với nhiều bộ phận và số lượng nhân viên lên đến hàng trăm người mức lương sẽ cao hơn nhiều so với những quản lý spa nhỏ chỉ tầm chục nhân viên. Tuy nhiên, thông thường, mức thu nhập của quản lý spa sẽ không dưới 20 triệu đồng/tháng. Những người này ngoài những am hiểu tổng quát về nghề spa còn cần khả năng sắp xếp và xử lý công việc chung hiệu quả.

Bác sĩ điều trị

Với những spa quy mô nhỏ thì không có vị trí này. Tuy nhiên, những spa lớn hoặc các viện thẩm mỹ thực hiện những liệu trình phức tạp thì nhất thiết phải cần đến bác sĩ để thực hiện hoặc xử lý những sự cố nếu có. Đa phần bác sĩ sẽ là người thực hiện các phẫu thuật lớn, nghiệm trọng, đòi hỏi người có tay nghề, chuyên môn vững vàng. Vì thế, mức lương của bác sĩ điều trị tại spa sẽ không dưới 30 triệu, thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng.

Trên đây là một vài gợi ý về mức thu nhập của từng vị trí, phần nào giải đáp cho bạn câu hỏi nghề spa lương bao nhiêu? Đây là con số tương đối vì thu nhập sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm, năng lực của mỗi người.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://trithucnews.com/tu-van-chon-mua-noi-com-dien-tu-dap-ung-tot-nhu-cau-su-dung/

https://trithucnews.com/mun-ro-la-gi-nguyen-nhan-do-dau/

Những bài viết liên quan

Back to top button