Tin tức

Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không ? Một nhà nên có khoảng bao nhiều cửa sổ?

Đối với kiến trúc công trình nhà ở chúng ta cần đảm bảo được độ an toàn, thẩm mỹ cũng như sự thông thoáng của ngôi nhà. Chính vì điều này mà khi thiết kế nhà cửa chúng ta cần phải thiết kế thêm cửa sổ ở những vị trí hợp lý khác nhau để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được thoáng đáng, tránh tình trạng bí bách, ngột ngạt. Nhưng với một ngôi nhà có bao nhiêu cửa sổ là hợp lý? Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không? Thì là những câu hỏi mà được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Hiểu được sự quan tâm này của các bạn, hôm nay Thiết kế nội thất 9houz sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn:

Mục lục


1.Theo phong thủy nhà có nhiều cửa có tốt không?

Với quan điểm một số người thì khi xây dựng càng xây dựng nhiều cửa sổ thì càng tốt. Bởi họ muốn tận dụng lấy ánh sáng từ bên ngoài càng nhiều càng tốt, tuy nhiên họ không biết rằng theo phong thủy họ đang phạm điều tối kỵ.

Khi chúng ta thiết kế quá nhiều cửa sổ trong nhà sẽ dẫn tới phạm dương kháng tức khi dướng rất nhiều, điều này sẽ không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình đặc biệt là nữ giới. Bới khí trong nhà không được cân bằng, dẫn đến các bệnh về tóc, lông,… con cái dễ xa bố mẹ bởi ánh sáng không hợp với trẻ tuổi.

Nhiều cửa sổ sẽ dẫn đến dòng khí đối lưu trong nhà, điều này ảnh hướng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm trạng của mọi người. Khi có quá nhiều cửa số ngôi nhà bạn dường như cắt làm hai dẫn tới ảnh hướng đến tình cảm trong gia đình. Chỉnh vì vậy trong cùng một dạy không nên thiết kế từ 3-4 chiếc cửa sổ, sẽ làm luồng khí tản mạn hết, tài lộc trong gia đình cứ thế mà tiêu tan không giữ được của cải trong nhà.

Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ sẽ phạm đến phong thủy của ngôi nhà

Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ sẽ phạm đến phong thủy của ngôi nhà

Không chỉ vậy khi chúng ta mở quá nhiều cửa sổ sẽ không hạn chế được việc mỗi cửa số một hướng, mỗi hướng cửa sổ sẽ đưa về một luồng khí khác nhau. Điều này sẽ khiến khí trong nhà bạn bị hỗn loạn có thể gặp những khí đối nhau, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong nhà mình.

Ngoài ra, thực trạng hiện nay bầu khí quyển của chúng ta càng ngày càng ô nhiểm và gặp nhiều vấn đề như tia cực tím, tia phóng xạ,… có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Chính vì vậy trong nhà có nhiều cửa sổ thì càng làm không khí trong nhà không được tốt.

Đặc biệt theo tâm lý của con người chúng ta bạn nghĩ nhà có nhiều cửa sổ có an toàn hay không nhất là đối với những gia đình có trẻ em. Đặc biệt khi có nhiều cửa sổ chúng ta đã dần mở ra nhiều cơ hội cho những người có ý định xấu vào trong nhà nhất là đối với những gia đình có cửa sổ làm từ kính. Bởi vậy mà những nhà có nhiều cửa sổ khi ngủ chúng ta cảm thấy lo lắng, bất an.

Đọc thêm:

2.Xét về công năng nhà có nhiều cửa sổ có tốt không?

Nhiều cửa sổ có thật sự tốt như bạn nghĩ?

Nhiều cửa sổ có thật sự tốt như bạn nghĩ?

Có nhiều người nghĩ rằng nhà càng nhiều cửa sổ thì bạn càng có thể tận dụng để lấy được nhiều ánh sáng cũng như gió từ thiên nhiên, nhưng bạn không hiểu một số vấn đề bạn sẽ gặp phải khi thiết kế quá nhiều cửa sổ trong nhà chẳng hạn như:

Vào mùa hè, khi có nhiều cửa sổ ánh nắng từ bên ngoài ra chiếu thẳng hết vào nhà bạn gây tình trạng nhiệt độ trong nhà cao gây tình trạng nóng bức. Giấc ngủ của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hướng bới ánh sáng hắt vào quá nhiều. Với nhiệt độ trong nhà lớn sẽ dẫn đến hao phí về điện lớn, ảnh hướng đến sức khỏe mọi người trong nhà,…

Vào mùa đông người trong nhà dễ bị cảm lạnh hoặc phong hàn dù chỉ ở trong nhà, luồng khí lạnh ngoài trời bị hút hét vào trong nhà khiến nhiệt độ trong nhà giảm. Chính vì vậy mà vào mùa đông chúng ta luôn phải đóng kín cửa sổ điều này sẽ gây ra tình trạng lãng phí khi chúng ta thiết kế quá nhiều cửa sổ.

Khi trời mưa nhà có nhiều cửa sổ khiến chúng ta đôi khi bỏ sót cửa sổ quên chưa đóng gây tình trạng nước mưa hắt vào trong nhà.

Tóm lại với những ngôi nhà thiết kế quá nhiều cửa sổ vừa tốn kém tiền mua vật liệu vừa gặp phải những tình trạng không tốt. Chính vì vậy số lượng cửa sổ trong nhà không nên quá nhiều.

Số cửa sổ trong nhà cần được thiết kế một cách khoa học và có tính toán trước

Số cửa sổ trong nhà cần được thiết kế một cách khoa học và có tính toán trước

Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không? Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, tôi chắc chắn rằng bạn đã tìm được câu trả lời riêng cho mình. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực nội thất gia đình và hãy tiếp tục đón đọc những bài bổ ích tiếp theo đến từ chúng tôi nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button