Tin tức

Những giải pháp chống thấm khe tiếp giáp mang đến hiệu quả vượt trội

Giáp lai là vị trí thường xuyên bị nước mưa len lỏi, ứ đọng, gây nên hiện tượng thấm dột và ảnh hưởng sang cả công trình nhà hàng xóm. Do đó, công đoạn chống thấm khe tiếp giáp  là một trong những những hạng mục đòi hỏi kỹ thuật khắt khe nhất. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp chống thấm khe tiếp giáp hiệu quả triệt để. Hãy cùng tham khảo nhé!  

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khu vực giáp lai dễ bị thấm nước

Vị trí rãnh tiếp giáp giữa 2 bề mặt tường là một trong những nơi rất dễ bị thấm nước và ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Vậy nên việc có những biến pháp xử lý chống thấm nhanh gọn, mang đến hiệu quả tối ưu nhất có lẽ là điều mà các gia đình đặc biệt quan tâm.

Khoảng cách giữa 2 bề mặt tường khá hẹp, bí bách, không được thông thoáng và rộng rãi nên cũng rất khó tránh khỏi tình trạng tường nhà bị thấm nước, ẩm mốc và xuống cấp nặng nề hơn. Hai bề mặt tường sát kề nhau nên không thể thoát nước nhanh được và lâu ngày nước bị ứ đọng gây nên hiện tượng ngấm nước và tích tụ vào tường.

Sử dụng các vật liệu còn kém chất lượng, thời gian thi công bị rút ngắn, quá trình thi công còn xảy ra nhiều sai sót cũng sẽ là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tường nhà bị thấm nước và dễ xuống cấp nghiêm trọng.

chống thấm khe tiếp giáp
Cần có phương pháp chống thấm khe tiếp giáp mang lại hiệu quả triệt để nhằm bảo vệ ngôi nhà bền đẹp

2. Các phương pháp chống thấm khe tiếp giáp mang lại hiệu quả triệt để

2.1 Trong trường hợp độ cao của 2 công trình chênh lệch nhau

Khi 2 công trình có độ cao không đồng đều, bạn có thể chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 công trình bằng cách sử dụng máng nước. Máng nước có kết cấu tôn mỏng hoặc inox là sự lựa chọn lý tưởng bởi loại vật liệu này có khả năng chống gỉ và có độ bền tương đối cao. Thông thường, độ dài của các vật liệu này chỉ có kích thước từ 0,1 – 0,5 mm và bề rộng từ 30 – 35 cm. Để tránh việc máng nước bị hư hỏng hay bục vỡ thì gia chủ cần lưu ý kiểm tra chất lượng máng nước thường xuyên.

chống thấm khe tiếp giáp hình 2
Chống thấm khe tiếp giáp bằng máng nước – bảo vệ ngôi nhà bền vững với thời gian

>> Bài viết nổi bật:

2.2 Trong trường hợp hai công trình có độ cao tương đương nhau

Khi 2 công trình liền kề có độ cao tương đương với nhau, bạn có thể sử dụng phương pháp lợp mái tôn để chống thấm khu vực liền kề. Giải pháp này có thể kết nối phần mái giữa 2 nhà với nhau, tránh việc nước mưa xối thẳng vào vị trí tiếp giáp, giúp hạn chế tối đa được sự cố thấm dột. Gia chủ nên lựa chọn vật liệu tôn kẽm hoặc tôn nhựa cho ngôi nhà của mình để có thể bao phủ hết hai khe nhà và nước mưa không thể len lỏi, ứ đọng trong khu vực giáp lai. 

chống thấm khe tiếp giáp hình 3
Chống thấm khe tiếp giáp bằng phương pháp lợp mái tôn 

2.3 Trong trường hợp khe hở giữa 2 tường nhà hẹp (khoảng từ 1- 7 cm).

Khi khoảng cách giữa 2 tường nhà chỉ từ 1-7cm, bạn có thể sử dụng màng khò dán gốc bitum có sợi polyester để chống thấm khu vực đó. Tuy nhiên, trong trường hợp 2 nhà có độ cao bằng nhau mới có thể áp dụng được phương pháp này. 

chống thấm khe tiếp giáp hình 4
Chống thấm khe tiếp giáp bằng màng khò mang đến hiệu quả vượt trội cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về phương pháp chống thấm khe tiếp giáp mang lại hiệu quả triệt để. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phương pháp chống thấm này và tìm được cách xử lý chống thấm cho bề mặt tường nhà mình. Mọi thắc mắc xin để lại ở dưới phần bình luận để được tư vấn và giải đáp tốt nhất từ chúng tôi nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá sơn chống thấm ngoài trời mới nhất, liên tục được cập nhật
 

Những bài viết liên quan

Back to top button