Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc khi mua chó labrador đực

Nuôi chó Labrador là một gợi ý lý tưởng khi bạn có nhu cầu tìm một người bạn đồng hành giàu tình cảm, tinh thần cao, trung thành và hướng thiện. Những thông tin được chia sẻ sau đây giúp các bạn có thêm kinh nghiệm nuôi và chăm sóc khi mua chó labrador đực.

Những lưu ý khi nuôi chó Labrador đực

Khi mua chó labrador đực bạn cần phải lưu ý em Lab đực không chịu được cô đơn nên cần phải ở xung quanh gia đình chủ nhân của mình. Nếu ở một mình quá lâu chúng sẽ không còn thân thiện và ngoan ngoãn nữa. Chúng sẽ trở nên cô đơn, buồn chán, có khả năng đào bới, gặm nhấm, phá hoại.

Nhu cầu hoạt động của Lab là khá cao nên bạn có thể dẫn chúng đi dạo 30 phút mỗi ngày tuy nhiên đừng cho chúng đi quá nhiều nhé. Bởi vì chúng có thể chơi kiệt sức mình nếu không có sự kìm hãm.

Dưới 2 tuổi không nên chó cưng của bạn chạy và chơi trên các bề mặt quá cứng như vỉa hè. Bởi vì khi đó các khớp của chúng chưa được hoàn chỉnh và rất dễ bị tổn thương.

Lab là giống săn rồi nên rất thích nhai và gặm nhấm nên hãy cho chúng một thứ đồ chơi để có thể nhai hay gặm. Nếu bạn có đi ra khỏi nhà nên nhốt chúng trong cũi để tránh việc đồ đạc bị phá hoại.

Những lưu ý khi nuôi chó Labrador đực

Kinh nghiệm chăm sóc lông và các bộ phận cho chó Labrador đực

Đặc điểm bộ lông của chó Lab là có 2 lớp lông trên ngắn, dày và thẳng, và lớp lông tơ mềm, chịu được thời tiết. Bộ lông này giúp chúng giữ ấm và ẩm ướt. Chó Lab không rụng lông nhiều nhưng bạn vẫn nên thường xuyên chải lông cho chúng để loại bỏ những lông đã rụng bám vào.

Chó Lab cần được tắm rửa thường xuyên để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và thơm tho. Tất nhiên nếu chú chó của bạn quá nghịch ẩn thì có thể tắm liên tục 1 tuần 2 lần.

Việc chăm sóc răng của các em ấy cũng rất quan trọng ít nhất là một tuần có hai đến 3 lần chải răng. Như vậy mới loại bỏ được sự tích tụ của cao răng và những vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Nếu có thời gian thì đánh răng hàng ngày lại càng tốt hơn vì sẽ ngăn ngừa được các bệnh về nướu hay hôi miệng.

Móng chân của các em ấy cũng cần được vệ sinh thường xuyên có thể 1 đến 2 lần trong một tháng nếu móng chúng không tự mài mòn. Móng chân của chúng cần được tỉa ngắn gọn giúp cho bạn và đồ đạc nhà bạn bị xước khi bé Lab của bạn quá phấn khích.

Kinh nghiệm chăm sóc lông và các bộ phận cho chó Labrador đực

Lời kết

Những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp những kinh nghiệm chăm và nuôi khi mua chó labrador đực. Nếu bạn thật sự có nhu cầu hay chỉ là tham khảo tìm hiểu thì cứ ghé đến AZPET để xem một bé cún dễ thương với giá thành hợp lý nhất.

Xem thêm bài viết:

Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc khi mua chó labrador đực

Lợi ích và những lưu ý khi mua chó labrador cái

Giá mua chó labrador uy tín có giấy kiểm định hiện nay

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *