Hướng dẫn sửa nhanh lỗi màn hình Samsung S10e bị chảy mực

Màn hình điện thoại Samsung S10e bị chảy mực thì chắc chắn là không thể sửa. Đây là một trong các lỗi nặng nhất đối với màn hình điện thoại, là lỗi hư trực tiếp liên quan đến phần cứng của màn hình. Khi gặp phải lỗi này, thay màn hình mới là cách khắc phục duy nhất.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10e

Xem thêm bảng giá thay màn hình các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S10e bị chảy mực

Màn hình bị chảy mực sẽ giống như bị một hủ mực tím đen đổ lên, màn hình sẽ có loang lỗ các vũng màu đen, màu tím tràn ra khắp nơi, che hết các hình ảnh đang hiển thị và làm liệt cảm ứng trên màn hình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lỗi chảy mực ban đầu sẽ chỉ là các chấm tròn đen nhỏ xíu, núp ở góc và cạnh màn hình, một thời gian dài sau mới phát triển to dần lên.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung S10e bị chảy mực

Màn hình điện thoại bị chảy mực gần như toàn bộ đều là do bị va đập mạnh. Một lực đập quá mạnh khi tác động trực tiếp lên màn hình sẽ có thể khiến màn hình bị dập, các cấu trúc bên trong bị tổn thương nghiêm trọng, không thể phục hồi. Lỗi va đập thường xuất phát từ sự bất cẩn của người dùng khi làm rớt điện thoại lúc đang cầm sử dụng hoặc là làm các đồ vật cứng, nặng rớt xuống trúng màn hình điện thoại.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S10e bị chảy mực

Lỗi chảy mực là do màn hình bị tổn thương trực tiếp phần cứng cho nên bắt buộc phải thay màn hình mới. Tuy nhiên thay màn hình tốn kém rất nhiều chi phí. Do đó, bạn có thể thử thực hiện theo các bước sau đây nếu muốn tìm cách khắc phục tạm thời cho điện thoại:

  1. Tắt nguồn điện thoại, sau đó dùng một miếng khăng mỏng, khô, mềm quấn quanh một đầu ngón tay. Dùng ngón tay tỳ nhẹ lên màn hình, cách vị trí chấm đen khoảng 0.25-0.5cm, vừa đè tay vừa kéo về phía ngược lại của chấm đen, tức là phía màn hình không bị hư. Lặp lại nhiều lần động tác.
  2. Mở lại nguồn, để máy nghỉ khoảng nữa phút sau đó lặp lại các thao tác trên nhiều lần tiếp tục.

Đây là cách để xóa, làm mờ, thu nhỏ các chấm đen. Lưu ý rằng cách làm này chỉ có thể áp dụng đối với các trường màn hình bị một vài chấm đen nhỏ, nếu các chấm đen đã phát triển quá lớn thì rất khó để xóa đi.

Xem thêm:

3 Bước sửa cực nhanh lỗi màn hình Samsung S10e bị loang màu

Bí kíp khắc phục nhanh chóng khi Samsung S10e bị hở viền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *