Săn học bổng du học Hàn Quốc, liệu có khó như bạn nghĩ?

Săn học bổng du học Hàn Quốc là điều mà nhiều bản trẻ mong muốn có được bởi đây không chỉ là nơi nhiều bạn muốn đến để tận hưởng nét đẹp của thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực mà còn là “điểm dừng chân” đáng mơ ước cho những ai đang có ý định đi du học. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế học tập tại Hàn bằng học bổng đa dạng. Vậy săn học bổng du học Hàn Quốc liệu có khó không? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng bản thân mỗi người!

Các nước phát triển, trong đó có Hàn Quốc luôn ưu ái dành những suất học bổng tài trợ cho sinh viên ở các nước đang phát triển có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến. Tuy nhiên, mỗi tổ chức cấp học bổng đều có những yêu cầu nhất định cho ứng viên nhằm sàng lọc ra những cá nhân xứng đáng. Vậy săn học bổng du học Hàn Quốc cần tiêu chí gì?

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Điểm trung bình (GPA)

Các tổ chức tài trợ học bổng thường yêu cầu điểm trung bình toàn khóa học từ 8.0 trở lên . Đối với học bổng du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì điểm trung bình có thể thấp hơn nếu ứng viên đã có những công trình nghiên cứu trước đó đạt thành tích tốt.

Săn học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn tại kênh tuyển sinh du học Online Vietnamstudent với hơn 100 trường đại học tại “xứ sở kim chi”.

Trình độ ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ tốt cũng là ưu thế không hề nhỏ trong hành trình săn học bổng du học Hàn Quốc.  Ví dụ như học bổng chính phủ, nếu bạn có trong tay chứng chỉ topic 5,6, bạn sẽ được miễn phí học tiếng trong năm đầu tiên và có thêm 100.000 won/tháng  ngoài trợ cấp đã có. Ngoài ra, trong trường hợp các hồ sơ xin học bổng đồng đều thì kĩ năng ngoại ngữ tốt sẽ là 1 lợi thế lớn.

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện

Việc bạn đã từng tham gia rất năng nổ vào các chương trình ngoại khóa, các tổ chức tình nguyện quốc tế, trường học cũng là yếu tố khiến hồ sơ xin học bổng trở nên đẹp hơn, được hội đồng cấp học bổng đánh giá cao và ấn tượng.

Thành tích nghiên cứu khoa học

Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tìm tòi nghiên cứu khoa học. Ngoài làm quen được những người bạn có chung niềm đam mê, bạn còn được sự hướng dẫn  của các vị  giáo sư đầu ngành. Điều này thực sự cần thiết trong CV xin học bổng , cũng như nâng cao cơ hội săn được học bổng. Bạn biết đấy, thư giới thiệu của giáo sư đóng một vai trò quan trọng đối với hồ sơ xin cấp học bổng.

Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo hồ sơ để săn học bổng du học Hàn Quốc

Với bất kì loại học bổng nào, không chỉ riêng học bổng Hàn Quốc, ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường, bạn cần ý thức cố gắng đạt kết quả học tập cao, rèn luyện khả năng ngoại ngữ, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cần có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết bao gồm: bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh, sơ yếu lý lịch, bản nêu rõ mục đích cá nhân, thư giới thiệu của giáo sư, kế hoạch học tập. Tùy vào mỗi chương trình học bổng, phía tổ chức cấp sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ liên quan khác như: chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh,…

Tạo hồ sơ du học trực tuyến đơn giản, thuận tiện tại https://vietnamstudent.vn

Có rất nhiều nguồn học bổng bạn có thể tìm thấy trên đa dạng kênh truyền thông khác nhau. Tùy vào mục đích và nguyện vọng, ứng viên nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lên kế hoạch chi tiết cho việc săn học bổng du học Hàn Quốc.

Có thê bạn quan tâm:

Tổng quan về chi phí du học Hàn Quốc

Du học hàn quốc dễ hay khó

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *