Tin tức

Tại sao sập gỗ lại thường được làm bằng gỗ gụ ta?

Tại sao sập gỗ lại thường được làm bằng gỗ gụ ta?

Hiện nay sập gỗ chủ yếu được làm bằng chất liệu gỗ gụ ta được nhiều người ưa chuộng. Vậy tại sao sập gỗ gụ ta lại được nhiều người ưa chuộng đến thế, hãy cùng Đồ gỗ Phạm Kim tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Về giá trị văn hóa.

Nhiều người lựa chọn mua sập gụ ta thay vì mua những đồ nội thất hiện đại vì sập gụ ta mang lại vẻ đẹp và giá trị văn hóa riêng biệt theo dòng chảy thời gian. Mỗi bộ sập gụ đều có màu sắc và tâm linh riêng nó là một minh chứng để bạn tìm về với giá trị xưa cũ, nguồn cội của mình.

Sẽ không có một dòng đồ gỗ nội thất nào có thể truyền tải được giá trị văn hóa rõ nét như những món đồ gỗ lối xưa vì những dòng sản phẩm này được làm từ đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân làng nghề.

Những điển tích, sự kiện lớn và các bài học về cuộc sống được các nghệ nhân đưa vào trong chiếc sập một cách khéo léo và có ý đồ. Nhìn vào đó ta có thể thấy được giá trị lịch sử, bài học hay để răn dạy thế hệ mai sau.

Xem thêm: Những mẫu sập gụ ngũ phúc Vip nhất

Về giá trị thẩm mỹ.

 Bạn có thể cảm nhận được cái hồn, cái tài của nghệ nhân xưa đã thổi hồn vào tưng đường nét, góc cạnh của món đồ. Những đường nét khảm ốc, bóc tách tinh tế đến từng chi tiết nhỏ cho đến những nét đục chạm đơn sơ mộc mạc nhưng nhìn vào đều có một cái hồn khác biệt. Sự tinh tế, tài hoa của những nghệ nhân xưa được thể hiện qua nghệ thuật cẩn ốc xà cừ.

Về cái hồn trong chiếc sập gụ ta.

Với những chiếc sập gụ bạn sẽ được chứng kiến tận mắt những nghệ nhân cao tuổi chế tác, họ vô cùng nâng niu, cẩn thận với từng miếng gỗ, từng cái đục, cái tràng. Họ từ từ tạo ra những giá trị cốt lõi cho sản phẩm. Họ luôn giữ cho mình một cá tâm tĩnh và đưa tình yêu vào tận tâm công việc. Chính cái trách nhiệm đối với cái nghề truyền thống và tình yêu đã tạo lên chất lượng của sản phẩm.

Về chất lượng.

Một chiếc sập có bền đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào chất liệu gỗ. Với gỗ gụ ta là một loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn rất chắc khỏe, có tuổi đời trên 100 năm tuổi vì thế càng chơi lâu, sập gụ càng xuống màu chúng càng đẹp và có giá trị.

Qua những chia sẻ trên của Đồ gỗ Phạm Kim đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn chất liệu gỗ để làm sập. Bạn cần tìm mua những chiếc sập gỗ gụ đẹp và chất lượng hãy đến với https://dogophamkim.com/sap-gu-tu-che/ để có những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Uống một ly nước chanh mỗi ngày bạn sẽ thấy làn da thay đổi

Cấp giấy phép quy hoạch theo Luật Quy hoạch đô thị

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button