Tin tức

Sơ đồ điện năng lượng mặt trời (NLMT) theo đối tượng sử dụng.

Hệ thống điện NLMT có thể sử dụng cho cả gia đình, cho các hộ kinh doanh, các văn phòng hay nhà xưởng, các nhà máy. Tùy vào quy mô lớn, vừa hay nhỏ mà cấu tạo của hệ thống điện NLMT cũng sẽ khác nhau.

Sơ đồ điện năng lượng mặt trời (NLMT) cho gia đình, hộ kinh doanh, văn phòng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời này có quy mô nhỏ với công suất từ 10kW trở xuống. Các thiết bị sẽ  gồm có:

Tấm pin năng lượng mặt trời: có tác dụng tiếp nhận, hấp thụ sau đó sẽ chuyển hóa ánh nắng của  mặt trời thành dòng điện một chiều DC.

Inverter: Nhận dòng điện một chiều DC từ các tấm pin năng lượng mặt trời và chuyển hóa chúng thành dòng điện xoay chiều AC. Bên cạnh đó, inverter cũng sẽ giúp theo dõi các điểm công suất cực đại của các tấm pin năng lượng và chống lại  sự xâm nhập của dòng ngược DC.

Tủ điện: sẽ được kết nối với inverter, giúp truyền tải dòng điện xoay chiều từ inverter đi  đến các tải tiêu thụ và đi đến lưới điện quốc gia. Bên cạnh đó, đây cũng là 1 bộ phận có vai trò đóng và ngắt mạch điện để tránh hiện tượng quá tải hoặc sụt áp hệ thống điện năng lượng  cung cấp cho các tải tiêu thụ. Nhờ có đó, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có thể hoạt động lâu dài và đảm bảo độ bền của các thiết bị trong hệ thống.

Cáp điện và các phụ kiện: Kết nối các thiết bị trong hệ thống điện năng lượng mặt trời với nhau và với lưới điện quốc gia.

Tải tiêu thụ là các thiết bị điện gia dụng (điều hòa, tivi, máy giặt, tủ lạnh, bóng điện…).

Nguyên lý hoạt động:

Những tấm pin năng lượng mặt trời tiếp thu quang năng từ mặt trời và biến đổi chúng  thành dòng điện một chiều DC.
Dòng điện 1  chiều  DC đi qua inverter và sẽ  chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC.
Dòng điện xoay chiều AC  sẽ tiếp tục đi qua tủ điện và cung cấp điện cho các thiết bị trong gia đình, các văn phòng như đèn điện, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, lò vi ba, máy tính xách tay, máy in giấy, máy photocopy…

Sơ đồ điện năng lượng mặt trời (NLMT) cho nhà xưởng, nhà máy

Hệ thống điện năng lượng mặt trời  này thường có quy mô lớn, công suất từ 10kW trở lên. Cấu tạo và các nguyên tắc hoạt động tương tự như hệ thống cho gia đình. Nhưng chúng sẽ khác nhau về thiết bị sử dụng điện là máy móc, các thiết bị sẽ  có công suất lớn, hệ thống làm mát, hay dây chuyền sản xuất… Đồng thời dòng điện AC sẽ phải đi qua các loại tủ điện công nghiệp trước khi đến được các máy móc.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện năng lượng mặt trời gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://trithucnews.com/loi-ich-hang-dau-cua-viec-lap-dat-cac-tam-pin-mat-troi/

https://trithucnews.com/may-phun-suong-gia-bao-nhieu-tien/
 
 
 
 

Những bài viết liên quan

Back to top button