Tin tức

4 Cách tẩy trắng răng tại nhà an toàn, hiệu quả

Tẩy trắng răng tại nhà vừa tiện lợi, dễ thực hiện, chủ động thời gian mà lại tiết kiệm được chi phí. Vậy, các phương pháp làm trắng răng tại nhà nào an toàn và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giới thiệu đến các bạn đọc 4 phương pháp làm trắng răng tại nhà an toàn, hiệu quả và dễ dàng trong việc thực hiện.

Mục lục


Thuốc tẩy trắng răng 

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng mang lại hiệu quả nhanh nhất. Các loại thuốc này có bản chất hoạt động là dùng các phản ứng oxy hoá để cắt đứt hết các chuỗi protein màu gây vàng răng. Nó không làm ảnh hưởng gì đến men răng hay làm cho răng bạn bị tổn thương. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà thì hiệu quả làm sáng răng sẽ không được triệt để và mang lại độ trắng răng như mong muốn. Ngoài ra, nếu việc sử dụng của bạn không đúng nồng độ, không đúng thời gian phù hợp thì sẽ gây ra các hệ luỵ về răng miệng mà bạn không lường được trước.

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà 

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà 

Về nồng độ sử dụng thì có 2 phương pháp như sau:

  • Sử dụng loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ hydrogen peroxide từ 10 đến 15%.
  • Còn nếu muốn hiệu quả trắng răng nhanh hơn thì sử dụng loại thuốc có nồng độ hydrogen peroxide cao hơn khoảng 15 đến 35%. Tuy nhiên, khi dùng loại thuốc này thì bạn phải đến cơ sở nha khoa để nhờ các bác sĩ tư vấn và thực hiện.

Đọc thêm:

Sử dụng máng tẩy trắng răng 

Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà này thì sẽ có sự can thiệp và tư vấn từ các bác sĩ. Bác sĩ sẽ cung cấp cho các bạn những mảng tẩy trắng răng. Tùy vào mẫu răng, khuôn hàm của mỗi người mà máng sẽ có sự khác nhau. Loại máng này thì được làm bằng nhựa mềm. Nó hoàn toàn an toàn không gây ra bất kỳ phản ứng, dị ứng nào đến nướu răng hay lợi của bạn cả. Bạn có thể dễ dàng gắn nó lên răng vô cùng dễ dàng.

Sử dụng máng tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao 

Sử dụng máng tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao 

Trước khi đi ngủ, bạn hãy vệ sinh răng miệng cẩn thận và sạch sẽ. Sau đó thì hãy lấy mảng tẩy trắng răng và đeo lên miệng. Kết quả sẽ mang đến sau 1 tuần bạn sử dụng, mỗi đêm bạn đeo khoảng 2 đến 3 tiếng là được. Ngoài ra, bạn hoàn toàn yên tâm vì loại máng này sẽ không làm cho miệng bị đau hay xước.

Sử dụng baking soda và chanh

Đây là một trong những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn được khá nhiều người áp dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những nguyên liệu này ở các tiệm tạp hoá hay siêu thị.

Dùng baking soda để làm trắng răng 

Dùng baking soda để làm trắng răng 

Bạn chỉ cần lấy baking soda và nước cốt chanh hoà trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1 và bôi hỗn hợp lên răng. Để hỗn hợp đó lưu lại trên răng khoảng 1 phút và sau đó chải lại bằng bàn chải là được. Lưu ý cần súc miệng thật sạch trước khi kết thúc việc thực hiện này.

Vì baking soda và chanh đều có tính axit cao, chính vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện nó 1 tuần 2 lần để không làm cho men răng bị ảnh hưởng nhé!

Cách tẩy trắng răng tại nhà bằng dầu dừa

Dầu dừa là một nguyên liệu vô cùng an toàn và được sử dụng khá nhiều với tác dụng làm đẹp. Tẩy trắng răng tại nhà bằng dầu dừa thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một muỗng dầu dừa và ngậm trong khoang miệng, dùng lưỡi điều khiển dầu dừa sao cho nó thấm được vào hết các chân răng và kẽ răng. Để trong miệng khoảng 20 phút và nhổ ra là được. Sử dụng dầu dừa không chỉ giúp cho răng trắng sáng hơn mà nó còn giúp cho miệng bạn có mùi thơm và ngăn chặn được hiện tượng sâu răng.

Dầu dừa là nguyên liệu làm trắng răng hiệu quả và an toàn 

4 phương pháp tẩy trắng răng tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ đều là những phương pháp dễ dàng sử dụng và an toàn đối với khoang miệng của bạn. Hy vọng, các thông tin vừa rồi đã giúp bạn biết thêm được những phương pháp làm trắng răng và dễ dàng lựa chọn cho mình phương pháp làm tẩy trắng răng tại nhà phù hợp và hiệu quả.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button