Tin tức

Tìm hiểu 6 loại phí dịch vụ chung cư bắt buộc phải đóng hiện nay

Chung cư được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi cơ sở hạ tầng sẵn có, giá thành rẻ hơn so với nhà mặt đất. Tuy nhiên, khi ở chung cư, bạn cần chuẩn bị tâm lý đóng 6 khoản phí dịch vụ chung cư sau:

1. Phí dịch vụ mỗi tháng

Chắc chắn rằng phí dịch vụ mỗi tháng thuộc vào chi phí bắt buộc cần phải đóng cho tất cả các căn hộ chung cư. Tuy nhiên về mức phí thì không hề cố định. Dựa vào khu chung cư đó là bình dân hay cao cấp, diện tích căn hộ đó lớn hay nhỏ. Từ đó mà mức phí ở mỗi căn hộ lại có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Thông thường mức phí dịch vụ chung cư mỗi tháng sẽ dao động ở mức 25.000 đồng - 165.000 đồng/m2/tháng. Thế nhưng, mức giá này cũng còn phụ thuộc vào những thỏa thuận khi bạn mua dự án ngay lúc ban đầu.

Dự án bất động sản hot: đất nền giá rẻ Bình Chánh

Sau khi đã khảo sát ở nhiều nơi thì ở những căn hộ có giá bán bình dân thì phí dịch vụ mỗi tháng tầm 5.000–10.000 đồng/m2/tháng. Còn đối với những căn hộ chung cư cao cấp thì bạn sẽ phải chi tới vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Với dự án lớn, với quy mô hoành tráng thì bạn phải chi với số tiền hơn 1 triệu đồng/tháng.

Chung cư luôn có các khoản phí dịch vụ mỗi tháng

2. Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư là tổng hợp từ chi phí vận hành và chi phí hoạt động chung cư. Loại phí này là loại phí bắt buộc và rất cần thiết. Đối với mỗi quy chuẩn dự án khác nhau thì chi phí này cũng có sự dao động nhất định.

Thế nhưng, bạn cũng không cần phải quá phân vân nhiều về vấn đề này, bởi mức phí cũng khá vừa tầm, chỉ từ 4.000 đồng  đến  8.000 đồng/m2. Mức phí này cũng còn tùy thuộc vào giá bán của căn hộ chung cư. Nếu là căn hộ chung cư cao cấp thì giá cũng cao hơn so với những căn hộ bình dân.ăn hộ nào

Dù là loại căn hộ nào thì cũng không có chuyện mức phí này vượt mức giá trần do nhà nước đã quy định. Trừ khi đã có sự thỏa thuận trước giữa chủ đầu tư và khách hàng. Để tránh gặp phải những phiền toái không đáng có bạn nên xem kỹ những thỏa thuận.

3. Phí giữ xe

Là chi phí bạn phải chi trả khi gửi phương tiện đi lại ở chung cư, thường rơi vào khoảng 50.000 đồng  – 100.000 đồng/tháng. Phí gửi xe ô tô từ 500.000 đồng  – 1.200.000 đồng/tháng nhưng trên thực tế thì sẽ ở mức 800.000 đồng  –  1.000.000 đồng/tháng.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu 1 ô tô và 2 xe máy thì tổng chi phí rơi vào khoảng 1.500.000 đồng/tháng. Mức phí này tùy vào nhu cầu gửi xe của bạn và không bắt buộc nếu bạn không có xe gửi.

4. Phí bảo trì

Phí này không cần đóng nhiều mà chỉ cần đóng 1 lần duy nhất vào lúc bạn ký hợp đồng mua căn hộ chung cư. Thường là 2% trong tổng giá trị căn hộ, cũng có nghĩa chung cư có giá trị càng cao thì mức phí này cũng cao theo và ngược lại với chung cư có giá trị thấp.

5. Tiến điện nước, internet, truyền hình

Kể cả bạn ở nhà riêng hay chung cư thì bạn vẫn phải đóng loại chi phí này. Tuy nhiên, tùy vào mức độ sử dụng và tiêu thụ của gia đình bạn mà giá cũng thay đổi ít nhiều. Chỉ có mức giá Internet thì phụ thuộc vào từng nhà mạng hay gói cước mà chung cư đăng ký.

6. Tiền đổ rác, xử lý rác

Thường tiền đổ rác, xử lý rác sẽ được gộp chung với phí vệ sinh chung cư và phí thang máy. Còn được gọi là chi phí dịch vụ khác, khoản này là một khoản chi phí bắt buộc để đảm bảo vệ sinh và duy trì hoạt động của chung cư. Giá dao động cho khoản phí này thường rồi vào từ 100.000 đến 200.000đ.

Xem thêm:

Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không ? Một nhà nên có khoảng bao nhiều cửa sổ?

Những kinh nghiệm trồng cây ban công đơn giản nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button