Tổng quan về chi phí du học Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và hiện đại đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh đến học tập và sinh sống. Vậy chi phí du học Hàn Quốc như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi trên.

So với các nước phát triển khác trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế nhưng mức chi phí du học Hàn Quốc lại rất hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Chi phí học tại Hàn Quốc

Khi tới Hàn Quốc, bạn chưa thể học chuyên ngành ngay mà phải học lớp tiếng 1 năm dành cho sinh viên quốc tế.

Số tiền 1 năm học tiếng rơi vào khoảng 3000 – 5000 USD/ năm ( khoảng 65- 110 triệu/ năm)

Kết thúc khóa học tiếng, bạn sẽ thi tuyển chuyên ngành tại một trường đại học của Hàn Quốc.

+ Với trường công lập: Học phí tầm 2500 USD- 4000 USD/ năm ( từ 50 triệu đến – 90 triệu/ năm)

+ Với trường dân lập:  Học phí từ  3500 USD- 7000 USD/ năm ( khoảng 80 triệu – 150 triệu / năm)

Chi phí du học Hàn Quốc, bạn tham khảo tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent kết nối với >100 trường đại học tại Hàn.

Các khoản chi phí khác

Chi phí du học Hàn Quốc bên cạnh khoản tiền học cố định, bạn còn phải chi trả thêm các khoản thiết yếu khác cho cuộc sống hằng ngày.

Tiền ăn

Nếu bạn lựa chọn ăn tại căng tin trường học, chi phí sẽ rơi vào khoảng 3 USD/ bữa. Vậy  tổng tiền ăn 1 tháng sẽ tầm 270 USD ( khoảng 6 triệu/ tháng). Dĩ nhiên ăn ở ngoài sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên. Còn một cách khác tiết kiệm hơn là bạn đi mua đồ  và tự nấu, vừa rẻ lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tiền ở

Trường hợp chọn kí túc xá, bạn phải đóng số tiền từ 500- 700 USD/ 6 tháng ( từ 12 triệu – 16 triệu)

Khi bạn chọn thuê nhà bên ngoài để mong muốn được thoải mái, tự do, bạn cần chi khoảng 200 – 400 USD/ tháng ( từ  4 triệu – 9 triệu)

Các khoản tiền khác

Bên cạnh chi phí ăn, ở, du học sinh còn phải mất thêm những khoản tiền khác như: di chuyển, điện thoại, bảo hiểm. Tổng  số tiền cho các khoản này rơi vào tầm 500 USD/ tháng ( ngưỡng 11 triệu đồng). Bạn có thể thấy mức chi tiêu này khá  “mềm” so với các quốc gia phát triển khác như: Nhật hay Singapore.

Tạo hồ sơ du học trực tuyến qua địa chỉ: https://vietnamstudent.vn để nhận ưu đãi lên đến 30%.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn  biết được chi phí du học Hàn Quốc. Sau khi đã cân đối được khoản tài chính cho việc đi du học, bạn nên cân nhắc lựa chọn một trung tâm du học uy tín để giúp bạn thực hiện ước mơ với mức chi phí hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:

Hành lý ký gửi đi Nhật – Nên và không nên mang gì?

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PASSPORT VÀ VISA

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *