Top 3 phần mềm test tốc độ ổ cứng chuẩn xác có thể bạn chưa biết

Ổ cứng là một phần quan trọng trong các phần cấu thành nên chiếc máy tính. Ổ cứng máy tính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của chiếc máy tính bạn đang sử dụng là nhanh hay chậm. Do vậy việc kiểm tra tốc độ ổ cứng thường xuyên sẽ giúp chúng ta phát hiện ra lỗi phát sinh và có hướng xử lý kịp thời để tăng hiệu suất hoạt động. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra tốc độ của ổ cứng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ top 3 phần mềm test tốc độ ổ cứng chuẩn xác nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm về: cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng việt

Phần mềm test ổ cứng chuyên nghiệp AS SSD Benchmark

Phần mềm này có thể hỗ trợ kiểm tra ổ cứng trên máy tính sử dụng tất cả các phiên bản Windows từ win 2000 cho đến thế hệ mới nhất là win 10. Phần mềm có dung lượng thấp chỉ 260Kb do vậy chiếm rất ít dung lượng bộ nhớ của máy tính.

Hoạt động của phần mềm AS SSD Benchmark là sẽ thử nghiệm qua hai bài test để check hiệu suất, tốc độ đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng một cách ngẫu nhiên.

Phần mềm đánh giá và kiểm tra tốc độ ổ cứng CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo thích hợp trên tất cả các nền tảng windows từ cũ đến mới. Phần mềm có thể theo dõi đánh giá tình trạng của ổ cứng một cách dễ dàng và chuẩn xác.

Ngoài ra phần mềm cũng có thể sửa lỗi phát sinh của windows một cách hiệu quả thậm chí là những lỗi trên các dòng máy tính cũ sử dụng qua nhiều năm.

Phần mềm test ổ cứng máy tính CrystalDiskMark

Phần mềm này cũng tương tự như phần mềm CrystalDiskInfo, tuy nhiên dung lượng của CrystalDiskMark nhẹ hơn khá nhiều nên hoàn toàn không gây tốn dung lượng bộ nhớ của máy tính. Tính năng của phần mềm này là có thể chấm điểm một cách chuẩn xác khi test hard drives giúp cho người dùng đánh giá được tình trạng của ổ cứng cũng như máy tính, đặc biệt là khi chúng ta đi mua máy tính cũ.

Phần mềm SSDLife kiểm tra ổ đĩa SSD và test ổ cứng SSD

Phần mềm này chủ yếu dùng để test ổ cứng SSD. Nó có thể kiểm tra ổ cứng dựa trên những vi mạch điện từ lưu trữ dữ liệu và báo cáo thông tin đó cho người dùng.

Các tính năng nổi bật của SSDLife phải kể đến như:

  • Kiểm tra tình trạng lỗi của ổ cứng
  • Hỗ trợ trên tất cả các dòng ổ cứng SSD và trên tất cả các thế hệ windows
  • Nhắc nhở người dùng kiểm tra thường xuyên ổ cứng khi phát hiện ra lỗi
  • Đánh giá và báo cáo chi tiết về ổ cứng của bạn đang dùng

Với những tính năng trên, người dùng có thể kiểm tra được chi tiết các lỗi xuất hiện trên ổ cứng của mình. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng cũng có thể biết được tuổi thọ của SSD và có kế hoạch sao lưu dữ liệu trước khi ổ cứng bị hỏng.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *